Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2012 và triển khai công tác năm 2013 ngành Thư viện công cộng TP. Cần Thơ

Thứ ba - 13/08/2019 05:40 943 0
Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2012 và triển khai công tác năm 2013 ngành Thư viện công cộng TP. Cần Thơ
Ngày 22/01/2013, Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2012 và triển khai công tác năm 2013 ngành Thư viện công cộng TP. Cần Thơ đã được diễn ra tại Thư viện thành phố. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Vân - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các đơn vị trực thuộc Sở, đại diện Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao quận huyện và một số đơn vị có liên quan.

Trong năm 2012, ngành Thư viện công cộng TP. Cần Thơ đã hoàn thành các chỉ tiêu pháp lệnh: Bổ sung sách 22.140 bản; Phục vụ 2.924.865 lượt người với 5.832.761 lượt sách báo.

Hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị được tăng cường như: Tổ chức thành công Hội Báo Xuân và Thi bình chọn Đặc san Xuân TP. Cần Thơ năm 2012; Tổ chức nhiều cuộc triển lãm sách tại trung tâm và lưu động phục vụ nhân dân ở các địa bàn quận, huyện nhân các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương như: Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Nhà cách mạng Châu Văn Liêm, Hội thi tuyên truyền lưu động, Hội thi Hoa phượng đỏ, Ngày hội tòng quân...; Tiếp tục tham gia thực hiện Đề án đặt đổi tên đường và công trình công cộng TP. Cần Thơ; Tổ chức các buổi toạ đàm, nói chuyện chuyên đề nhằm phổ biến thông tin, giáo dục và định hướng về những vấn đề chính trị xã hội như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, củng cố và phát triển văn hoá đọc, bình đẳng giới...đặc biệt là kỷ niệm 40 năm Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không.

Về công tác chuyên môn đã đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu về xử lý sách, số hoá tài liệu, biên soạn thư mục, giới thiệu sách mới, thực hiện chương trình truyền thanh thư viện. Song song đó, tập trung phát triển cơ sở dữ liệu bài trích báo – tạp chí nhằm phục vụ nhu cầu đọc theo hướng chuyên sâu về địa chí TP. Cần Thơ, Đồng bằng sông Cửu Long và các lĩnh vực kinh tế, văn hoá – xã hội, môi trường...Triển khai một số giao dịch qua mạng internet như: Đăng ký cấp thẻ thư viện, cung cấp thông tin theo yêu cầu; Thực hiện đề án cấp sách cho các thư viện quận huyện theo Chương trình Mục tiêu quốc gia năm 2012 với tổng kinh phí 250.000.000 đồng; Luân chuyển 10.470 quyển sách cho các thư viện – PĐS xã, phường và điểm Bưu điện văn hoá.

Trong điều kiện còn khó khăn về kinh phí, trong năm Thư viện thành phố đã vận động các cơ quan, đơn vị hỗ trợ sách và trang thiết bị cho hệ thống thư viện với tổng trị giá tương đương 89.000.000 đồng.

Bên cạnh đó, hoạt động của hệ thống thư viện quận, huyện đã có bước đổi mới nhất định như: Thư viện quận Ninh Kiều với việc xây dựng “Thư viện thân thiện”, Thư viện quận Thốt Nốt tiếp tục mở rộng phát triển các mô hình đọc sách trong cộng đồng, Thư viện Quận Cái Răng tăng cường hoạt động ngoài thư viện.

Để ghi nhận những cố gắng của hệ thống thư viện cơ sở, 5 thư viện quận huyện và 6 thư viện xã phường có thành tích tiêu biểu trong năm 2012 đã được tặng giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận những kết quả đạt được của ngành Thư viện TP. Cần Thơ trong năm qua, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ thư viện từ thành phố đến cơ sở đã không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao dân trí, phục vụ công tác phát triển kinh tế -xã hội của thành phố. Bên cạnh đó, chỉ đạo toàn ngành tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện mục tiêu đột phá trong năm 2013.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở và những đóng góp của đại biểu tham dự hội nghị, đồng chí Phan Thị Thuỳ Giang, Quyền Giám đốc Thư viện TP. Cần Thơ thay mặt cán bộ viên chức toàn ngành bày tỏ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2013.

Ngọc Lan

 
tong ket nam 2012 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây