Hoạt động mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi

Thứ hai - 12/08/2019 23:33 1.048 0
Sáng ngày 30/9/2009, Thư viện TP. Cần Thơ phối hợp với Hội người cao tuổi quận Ninh Kiều tổ chức nói chuyện chuyên đề "Hội chứng chuyển hóa ở người cao tuổi" do Tiến sĩ Nguyễn Trung Kiên - Trưởng Phòng đào tạo Trường đại học Y Dược Cần Thơ làm diễn giả. Những vấn đề cơ bản về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi đã được diễn giả đề cập súc tích, dễ nhớ. Nhiều câu hỏi về chăm sóc sức khỏe, phòng trị các hội chứng chuyển hóa như: béo phì, cao huyết áp, tim mạch, loãng xương,... đã được giải đáp giúp gần 100 cô bác tham dự có thêm những thông tin bổ ích để sống khỏe, sống vui.

Trong phần gặp gỡ giao lưu người cao tuổi quận Ninh Kiều đã diễn ra những tiết mục ý nghĩa như: Thi hỏi đáp trắc nghiệm về sức khỏe, ngâm thơ, năng khiếu văn nghệ. Đặc biệt, những tiết mục văn nghệ do những người cao tuổi dàn dựng và biểu diễn đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dự xem.
Dịp này, Thư viện TP. Cần Thơ đã trưng bày hơn 70 đầu sách chuyên đề dành cho người cao tuổi và giới thiệu sách quyển sách "100 câu hỏi về sức khỏe người già".

Có thể nói, đây hoạt động góp phần thiết thực kỷ niệm 18 năm Ngày quốc tế người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2009). Không chỉ tạo được những sinh hoạt vui tươi, bổ ích phục vụ người cao tuổi mà còn có ý nghĩa trân trọng, tôn kính lớp người như "cây cao bóng cả" luôn giữ tinh thần "tuổi già nhưng chí không già, góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh" như lời Bác Hồ đã nói.

Huỳnh Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây