Nói chuyện chuyên đề "Những tư tưởng cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" và triển lãm sách, hình ảnh

Thứ hai - 12/08/2019 23:29 1.069 0
Nói chuyện chuyên đề "Những tư tưởng cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" và triển lãm sách, hình ảnh
Kỷ niệm 64 năm cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 01/9/2009, Thư viện TP. Cần Thơ tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề "Những tư tưởng cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Tham dự buổi nói chuyện có trên 200 khách mời là lãnh đạo và cán bộ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ, Bộ Chỉ huy quân sự TP. Cần Thơ, Ban Thanh niên Thành đội TP. Cần Thơ, Ban Thanh niên Công an TP. Cần Thơ, đoàn viên thanh niên thuộc Khối cơ quan Dân chính Đảng và khối Doanh nghiệp, sinh viên trường Đại học Cần Thơ và bạn đọc thư viện.

Diễn giả Vũ Tình - Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Lý luận Chính trị - Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh đã giới thiệu, phân tích những nội dung chủ đạo, giá trị lịch sử bản Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là dịp để mọi người cùng nhau ôn lại những lời căn dặn quý báu của Bác Hồ trước lúc đi xa, những thành quả sau 40 năm toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện Di chúc của Người. Qua đó góp phần khẳng định tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi là kim chỉ nam đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Không đơn thuần là buổi nói chuyện chuyên đề của báo cáo viên, GS.TS Vũ Tình đã trò chuyện, giao lưu, trả lời các câu hỏi của các bạn trẻ muốn tìm hiểu thêm về tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác Hồ để học tập, vận dụng thiết thực vào cuộc sống. 5 phần quà đã được Thư viện TP. Cần Thơ trao tặng những người tham dự có câu hỏi giao lưu hay với diễn giả.

Bên cạnh đó, Thư viện TP. Cần Thơ cũng đã triển lãm 300 quyển sách và 120 hình ảnh chuyên đề về Bác Hồ và Quốc Khánh 2/9 phục vụ nhân dân trong dịp kỷ niệm những ngày lịch sử này.

Ngọc Lan

 
di chuc hcm 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây