Thư viện TP. Cần Thơ triển lãm sách kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc Khánh 2/9 và Ngày Nam bộ kháng chiến 23/9 (1945 – 2013)

Thứ tư - 14/08/2019 03:18 954 0
Thư viện TP. Cần Thơ triển lãm sách kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc Khánh 2/9 và Ngày Nam bộ kháng chiến 23/9 (1945 – 2013)
Thiết thực kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc Khánh 2/9 và Ngày Nam bộ kháng chiến 23/9 (1945 – 2013), Thư viện TP. Cần Thơ tổ chức triển lãm sách với ba chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – cuộc đời và sự nghiệp”, “Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp” và “68 năm nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Qua đây giúp người đọc hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc. Đặc biệt là giai đoạn sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã trở về quy tụ toàn dân dưới ngọn cờ của Đảng làm nên thắng lợi Cách mạng Tháng Tám, khai sinh nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà vào ngày 2/9/1945 mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.
Ngày 23/9/1945, đồng bào Nam Bộ đã bước vào kháng chiến chống thực dân Pháp. Với ý chí quyết tâm không để sự nô lệ trở lại lần nữa, nhân dân miền Nam đã đồng tâm hiệp lực đứng lên cùng đi vào kháng chiến để quyết giữ nền độc lập đã giành được từ ngày 2/9/1945. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân cả nước đã tiếp tục cuộc kháng chiến chống Pháp và kết thúc thắng lợi bằng chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu vào năm 1954.
Triển lãm cũng giúp người đọc, người xem hiểu biết về quá trình phát triển và hoàn thiện của Nhà nước ta trong 68 năm qua. Từ ngày 2/9/1945 với tư cách người chủ thực sự của đất nước, nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ đã lập nên những chiến công hiển hách trong sự nghiệp kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước. Nhà nước ta với tư cách là Nhà nước của dân, do dân và vì dân đã làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình. Đặc biệt, trong công cuộc đổi mới, chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn đưa đất nước thoát khỏi tình trạng khó khăn, từng bước cải thiện đời sống của nhân dân, nâng cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Với hơn 200 tài liệu sách quý được chọn lọc, triển lãm diễn ra từ ngày 16/8 đến ngày 30/9/2013 tại Thư viện TP. Cần Thơ.
Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây