Phát triển các mô hình phục vụ sách báo trong cộng đồng – Một trong những công tác đột phá của Thư viện TP. Cần Thơ năm 2013

Thứ tư - 14/08/2019 03:14 978 0
Phát triển các mô hình phục vụ sách báo trong cộng đồng – Một trong những công tác đột phá của Thư viện TP. Cần Thơ năm 2013
Sách báo có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần xã hội, là món ăn tinh thần và là phương tiện thông tin cần thiết của con người. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, văn hóa đọc phần nào đã bị lấn át bởi việc sử dụng mạng Internet và các phương tiện nghe nhìn.
Nhằm củng cố, phát triển văn hóa đọc và phát huy hiệu quả nguồn sách báo, Thư viện TP. Cần Thơ đã xây dựng và triển khai kế hoạch công tác đột phá của đơn vị trong năm 2013 với nội dung: “Củng cố và nâng chất hoạt động hệ thống thư viện cơ sở và phát triển mô hình đọc sách báo trong cộng đồng”.
Để thực hiện công tác phát triển mô hình đọc sách báo trong cộng đồng, Thư viện thành phố đã vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để thành lập Phòng đọc sách tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa (thuộc Hội Chữ Thập Đỏ TP. Cần Thơ) và Tủ sách tại Cơ sở Bảo trợ xã hội Thiên Ân (phường Long Hoà, quận Bình Thuỷ).
Sáng ngày 19/6, Phòng đọc sách Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội chữ thập đỏ TP. Cần Thơ; UBND phường An Thới quận Bình Thuỷ và nhiều ban, ngành hữu quan. Phòng Đọc sách có tổng giá trị đầu tư ban đầu khoảng gần 20 triệu đồng gồm 300 bản sách báo và một số thiết bị chuyên dùng. Bên cạnh đó, Thư viện thành phố cũng luân chuyển 250 bản sách cho phòng đọc sách. Qua đây tạo điều kiện cho các cụ và cán bộ nhân viên của Trung tâm có thêm nguồn thông tin tư liệu từ sách báo, phục vụ nhu cầu giải trí nâng cao đời sống văn hóa tinh thần.
Cùng ngày, Thư viện thành phố cũng tiến hành bàn giao để đưa vào hoạt động Tủ sách báo tại Cơ sở Bảo trợ xã hội Thiên Ân– nơi đang nuôi dưỡng, giáo dục gần 100 trẻ em mồ côi, cơ nhỡ đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Tủ sách ban đầu được trang bị 575 bản sách về văn hóa, giáo dục, sách truyện thiếu nhi nhằm khuyến khích, tạo thói quen đọc sách cho các em đang sinh hoạt tại đây.
Điều đáng ghi nhận là nguồn kinh phí để xây dựng hai mô hình đọc sách này đều do Thư viện TP. Cần Thơ vận động Công ty TNHH TMDV Đăng Khánh tài trợ.
Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây