Giới thiệu sách tại Hội thi Tuyên truyền lưu động TP Cần Thơ lần thứ 35 - năm 2013

Thứ tư - 14/08/2019 03:05 1.071 0
Giới thiệu sách tại Hội thi Tuyên truyền lưu động TP Cần Thơ lần thứ 35 - năm 2013
Nằm trong đợt hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của dân tộc, từ ngày 10 đến ngày 17/5/2013 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Đài phát thanh Truyền hình TP. Cần Thơ tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Cần Thơ lần thứ 35 - 2013 với sự tham gia của 9 đội thông tin lưu động các quận, huyện.
Hội thi được thực hiện với 3 nội dung: Triển lãm ảnh thời sự, Giới thiệu sách, Văn nghệ tuyên truyền tập trung về các chủ đề “Cải cách hành chính – Huy động mọi nguồn lực hướng về cơ sở”; Năm gia đình Việt Nam – 2013; Nếp sống văn minh đô thị; An toàn giao thông; Xây dựng nông thôn mới và hướng đến kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương.
Riêng phần thi Giới thiệu sách năm nay đã được các quận, huyện chủ động chuẩn bị khá tốt, chọn lọc giới thiệu những quyển sách hay có giá trị. Đặc biệt, sách có chủ đề về gia đình được nhiều đơn vị lựa chọn như: “Chữ nhẫn – Bí quyết văn hóa gia đình” (huyện Thới Lai); “Gia đình – Những giá trị truyền thống” (quận Ô Môn); “Để có một gia đình văn hóa” (huyện Cờ Đỏ). Ngoài ra, các đơn vị cũng tuyển chọn giới thiệu sách về các nội dung phục vụ thiết thực nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Phần thi Giới thiệu sách năm nay có nhiều tiến bộ, chất lượng được nâng cao hơn, đảm bảo tốt các yêu cầu. Nội dung tuyên truyền không vi phạm về chính trị, bố cục chặt chẽ, trình bày súc tích nhưng khái quát đầy đủ các nội dung của sách. Đặc biệt, nêu bật được giá trị thực tiễn của sách đối với đời sống thông qua các hình thức minh họa sinh động, phong phú bằng hình ảnh, mô hình trực quan, ca múa nhạc..., người trình bày lưu loát, tự tin thu hút người nghe.
Trong suốt thời gian diễn ra Hội thi, Thư viện TP. Cần Thơ đã tổ chức triển lãm sách lưu động phục vụ nhân dân thu hút hàng ngàn lượt người xem, tạo thêm sinh khí cho các đêm thi diễn.
Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Cần Thơ lần thứ 35 – 2013 đã thành công tốt đẹp. Trong đó, phần thi Giới thiệu sách đã để lại những ấn tượng tốt trong lòng người xem, góp phần khuyến khích và củng cố văn hóa đọc trong đông đảo công chúng.
Kết quả phần thi Giới thiệu sách, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị huyện Thới Lai, giải Nhì thuộc về hai đơn vị quận Thốt Nốt và huyện Cờ Đỏ, giải Ba được trao cho các đơn vị quận Cái Răng, quận Ô Môn và huyện Phong Điền.
Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây