Thư viện TP. Cần Thơ triển lãm sách nhân dịp ra mắt Trung tâm Văn hóa -Thể thao xã Trung An, huyện Cờ Đỏ

Thứ tư - 14/08/2019 03:09 1.085 0
Thư viện TP. Cần Thơ triển lãm sách nhân dịp ra mắt Trung tâm Văn hóa -Thể thao xã Trung An, huyện Cờ Đỏ
Ngày 29/5/2013 Đảng ủy, UBND xã Trung An huyện Cờ Đỏ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố Cần Thơ và huyện Cờ Đỏ làm lễ ra mắt Trung tâm văn hóa -Thể thao xã. Đây là một trong hai Trung tâm Văn hóa – Thể thao cấp xã thí điểm của thành phố được thành lập theo Kế hoạch số 15 ngày 24/2/2012 của UBND TP. Cần Thơ. Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã được thành lập trên cơ sở hợp nhất các cơ sở hiện có như: nhà văn hóa, sân vận động, nhà tập luyện thể dục thể thao, thư viện, nhà truyền thống, câu lạc bộ văn hóa, câu lạc bộ thể dục thể thao, đài truyền thanh, trung tâm học tập cộng đồng... Trung tâm có nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí; bảo tồn, phát huy các hình thức sinh hoạt văn hóa, thể thao dân tộc; bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật, thể dục thể thao; nâng cao dân trí và mức hưởng thụ văn hóa, thể thao cho nhân dân; thu hút và tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân tham gia mọi hoạt động văn hóa, thể thao; phục vụ các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.
Trong quá trình chuẩn bị thành lập Trung tâm, Thư viện thành phố tăng cường các hoạt động hỗ trợ về chuyên môn như: xử lý nghiệp vụ, thanh lọc tài liệu, sắp xếp kho sách, đồng thời hỗ trợ 200 quyển sách mới và 2 kệ trưng bày cho thư viện xã góp phần nâng chất hoạt động phục vụ sách báo cho nhân dân. Là thiết chế văn hóa được nâng từ Phòng đọc sách lên Thư viện vào năm 2007, hiện nay Thư viện xã Trung An có vốn sách trên 2.000 bản và gồm 10 loại báo tạp chí, ấn phẩm định kỳ, có 1 cán bộ phụ trách duy trì phục vụ bạn đọc 5 ngày trong tuần.
Với vị trí khá thuận tiện ngay tại trung tâm xã, gần đường giao thông, gần trường học và chợ, Thư viện đã thu hút khá đông người đọc. Trong những năm qua được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương cùng sự hỗ trợ của Thư viện thành phố và Thư viện huyện Cờ Đỏ, Thư viện xã Trung An luôn là một trong những thư viện cấp xã hoạt động có hiệu quả trong hệ thống thư viện công cộng của thành phố Cần Thơ.
Nhân dịp lễ ra mắt Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Trung An, Thư viện thành phố đã triển lãm gần 1000 quyển sách báo các loại và tổ chức thi hỏi đáp tìm hiểu kiến thức lịch sử văn hóa của địa phương, góp phần tuyên truyền, quảng bá và phát triển văn hóa đọc trong nhân dân.
Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây