Triển lãm sách chuyên đề “Đại thắng mùa xuân 1975” tại Thư viện TP. Cần Thơ

Thứ tư - 14/08/2019 03:04 1.042 0
Triển lãm sách chuyên đề “Đại thắng mùa xuân 1975” tại Thư viện TP. Cần Thơ
Cách đây 38 năm cuộc Tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, quân và dân ta đã giành toàn thắng, giải phóng Sài Gòn (nay là TP. Hồ Chí Minh), giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Thời gian ngày càng lùi xa, song giá trị của cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại của nhân dân Việt Nam vẫn mãi trường tồn.
Kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2013), Thư viện TP. Cần Thơ tổ chức triển lãm 230 quyển sách chọn lọc theo 3 chủ đề: “Chiến thắng lịch sử 30/4/1975”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh cuộc đời và sự nghiệp”, “Lực lượng vũ trang nhân dân Cần Thơ”. Qua đây giúp người xem thêm hiểu biết về quá trình kháng chiến gian khổ, lâu dài nhiều hy sinh, mất mát những rất đỗi hào hùng của quân dân cả nước cũng như quân dân Cần Thơ, đồng bằng sông Cửu Long để làm nên đại thắng mùa Xuân 1975 – một trong những chiến thắng của niềm tin và công lý là mốc son sáng ngời trong lịch sử dân tộc. Để có được thắng lợi vĩ đại này, quân và dân ta đã đoàn kết một lòng dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng và Bác Hồ trong cuộc kháng chiến.
Triển lãm cũng giới thiệu những quyển sách tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có những công trình nghiên cứu mới về hệ thống tư tưởng của Người. Đây là những tài liệu quý giúp cho việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như vận dụng tư tưởng của Người trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ngày nay.
Triển lãm sách phục vụ bạn đọc từ ngày 26/4 đến hết tháng 5/2013.
Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây