Bác Hồ với nông dân / Lường Thị Lan sưu tầm, biên soạn. - H. : Thanh niên, 2017. - 247tr.; 21cm. - (Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh)

Thứ năm - 08/10/2020 22:06 1.309 0
Bác Hồ với nông dân / Lường Thị Lan sưu tầm, biên soạn. - H. : Thanh niên, 2017. - 247tr.; 21cm. - (Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh)
Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ luôn dành sự quan tâm đến mọi tầng lớp xã hội, trong đó Người đặc biệt quan tâm đến giai cấp nông dân. Người đã bôn ba tìm đường cứu nước vì nền độc lập của dân tộc, để “người cày có ruộng”, để “mọi người ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Trong con đường đi đến hạnh phúc ấm no, người nông dân Việt Nam luôn có Bác đi cùng.
“Bác Hồ với nông dân” là quyển sách do Lường Thị Lan sưu tầm, biên soạn Nxb. Thanh niên ấn hành năm 2017 sẽ gửi đến bạn đọc hơn 40 bài nói, bài viết, câu chuyện cảm động về tình cảm sâu sắc của Bác Hồ đối với nông dân Việt Nam.
Dõi theo 247 trang sách, bạn đọc sẽ đến với những bài nói, bài viết, câu chuyện kể thắm đượm ân tình của Bác Hồ đối với người nông dân. Đó là các câu chuyện như: Bác giao chú đi cứu đói; Bác Hồ tăng gia sản xuất; Bác đi làm ruộng với nông dân; Đối với nông dân, điều đầu tiên là phải chân thực; Mỗi bước đi đều có Bác chỉ đường; Trồng cây theo lời dạy của Bác; Bác Hồ về thăm Thái Bình; Bác đi thăm nông dân chống hạn; Bác dạy phải đoàn kết công nông; Bác về thăm hợp tác xã Phương Đông; Mọi người phải cố gắng tăng gia sản xuất; Ngày xuân đón Bác; Rừng cây đón Bác; Thấm sâu lời Bác dạy;
Đọc sách, bạn đọc sẽ cảm nhận rõ hơn sự thấu hiểu và cảm thông của Bác với những nỗi vất vả, gian truân, một nắng hai sương của nông dân. Vì thế, dù bận rất nhiều công việc người vẫn dành thời gian quan tâm đến những việc nhỏ nhất trong đời sống hàng ngày, điều kiện lao động sản xuất, tâm tư nguyện vọng của nông dân. Khi đến thăm đồng bào, Bác không dùng những lời lẽ chung chung mà rất cụ thể, nói rõ từng việc, chỉ ra ưu điểm để phát huy, vạch rõ khuyết điểm để khắc phục. Đứng trước bà con, Bác không đọc diễn văn mà chuyện trò thăm hỏi. Đến với người nông dân là Bác đến với những người chân lấm tay bùn, cho nên Bác cũng tát nước, đạp guồng chống hạn với người dân, Bác thăm hệ thống đê điều, hỏi han nông dân ngay trên cánh đồng đang gặt; Bác vào thăm những chuồng trại gia súc, gia cầm, thăm bếp ăn, giếng nước, Bác vào nhà trẻ, mẫu giáo ở nông thôn để xem con em nông dân có được trông coi cẩn thận, có đủ chế độ dinh dưỡng hằng ngày hay không...
Được tập hợp, tuyển chọn từ các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, câu nói chân thực, các chuyện kể cảm động của những nhân vật từng có dịp được gặp Bác Hồ, được Người quan tâm, thăm hỏi, động viên; quyển sách nhỏ “Bác Hồ với nông dân” là nguồn động viên quý giá để giai cấp nông dân Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò cách mạng to lớn của mình, nâng cao hơn nữa vị thế trong trong công cuộc tiếp tục đổi mới đất nước.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 305.509597 / B101H
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.053485
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.018264; MA.018265

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây