Cách mạng 5 giờ sáng : Làm chủ bình minh - Nâng tầm cuộc sống / Cao Công Thành. - H. : Thế giới, 2020. - 211tr. : Minh hoạ; 20cm

Thứ tư - 07/04/2021 23:44 1.359 0
Cách mạng 5 giờ sáng : Làm chủ bình minh - Nâng tầm cuộc sống / Cao Công Thành. - H. : Thế giới, 2020. - 211tr. : Minh hoạ; 20cm
    Đa số các bạn trẻ chỉ thức dậy vào sát giờ đi làm và phải trải qua một ngày dài làm việc, mỏi mệt trở về nhà và không muốn làm gì nữa. Thế nhưng việc dậy sớm lúc 5 giờ sáng chắc chắn sẽ đem đến sự thay đổi bất ngờ, bạn có thể thay đổi cuộc đời của mình. Cuộc sống của bạn sẽ tích cực hơn, thú vị và tươi đẹp hơn bao giờ hết.
Tập hợp các bài viết đúc kết kinh nghiệm của tác giả giúp các bạn sống có trách nhiệm, duy trì trạng thái năng lượng chống lại những cám dỗ, loại bỏ phiền muộn. Quyển sách “Cách mạng 5 giờ sáng” do Cao Công Thành biên soạn, Nxb. Thế giới đã xuất bản năm 2020. Sách dày 211 trang, được trình bày qua 4 phần: Cuộc cách mạng bắt đầu từ giấc ngủ; Cuộc cách mạng 5 giờ sáng; Chiến thắng bản thân là chiến thắng vĩ đại nhất; Lộ trình hành động. 
    Đối với vài người, việc dậy sớm lúc 5 giờ sáng thật sự không hề dễ dàng. Để hình thành một thói quen luôn là một thách thức lúc khởi đầu, ai cũng sẽ phải gặp rắc rối vài ngày đầu. Sau đó một tuần, bạn đã quen với nhịp sinh học mới và sau 3-4 tuần thì việc dậy sớm không còn là vấn đề nữa, bạn sẽ thực hiện được nó dễ dàng mỗi ngày. Tạo dựng thói quen mới là việc làm quan trọng để cải thiện chính mình. Do đó, hãy cố gắng duy trì tinh thần kỷ luật tự giác: Không nghĩ, không thương lượng, không cố gắng tìm bất cứ lí do tại sao không ngủ thêm vài phút,… hãy thức dậy và thực hiện ngay! 
    Hơn hết, việc dậy sớm là một quyết định vô cùng đúng đắn vì chính buổi sáng là thời điểm làm việc hiệu quả nhất trong ngày. Trong khi mọi người vẫn đang ngủ say thì bạn đã có thể xác định kế hoạch trong ngày và kiểm tra hết các thông báo từ email và Facebook, tận dụng thời gian dư thừa buổi sáng bạn có thể lập kế hoạch phân bổ công việc hợp lý, thử trải nghiệm những thói quen mới có lợi cho mình. Cơ thể tỉnh táo, khoẻ khoắn vì được nghỉ ngơi điều độ nên sự tập trung cũng tăng đáng kể. 
    Bên cạnh đó, tác giả cũng đã chia sẻ với bạn đọc một số bí quyết để có thể thực hiện thành công cuộc cách mạng 5 giờ sáng như: Đảm bảo chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh và cân bằng; Giữ cho trí óc thoài mái trước khi đi ngủ; Cách ly các thiết bị điện tử; Đi ngủ sớm hơn; Đặt báo thức xa tầm tay với để buộc mình ra khỏi giường để tắt; Mở cửa sổ để thấy được ánh sáng, bạn sẽ buộc phải thức dậy bởi những tia sáng đầu tiên của mặt trời; Ra khỏi phòng ngủ sau khi thức dậy và lập tức đánh răng, rửa mặt sẽ giúp bạn mau chóng tỉnh táo;…
    Đặc biệt, phần ngoại truyện kể về các câu chuyện dậy sớm thành công của những người Việt bình thường nhưng không hề tầm thường như: Huấn luyện viên Yoga Đặng Nguyễn Đăng Khoa (27 tuổi), Dịch giả Youtuber Hồ Thị Phương Anh (25 tuổi), Sales Phụ tùng ô tô Trần Ánh Tuyết (31 tuổi),… đó là những người trẻ điển hình đã dậy sớm để cuộc sống của mình luôn khỏe mạnh và sống có ý nghĩa hơn mỗi ngày.
    “Cách mạng 5 giờ sáng” là quyển sách gối đầu giường cho những người mong muốn rèn luyện những thói quen tích cực mỗi ngày và dành cho những ai muốn sống là chính mình, cuộc đời của mình, tuổi trẻ của mình và tự kiến tạo cuộc đời mình. Những người thức dậy sớm sẽ đón chào ngày mới theo cách mà một người thường ngủ nướng không bao giờ biết được. Hãy thay đổi thói quen của bạn ngay hôm nay để khám phá những điều bí mật kỳ diệu của cuộc sống.
    Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / C102M
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.059488
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MH.012133; MH.012134

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây