Câu chuyện ngày chiến thắng trở về / Thiên Trà, Hoa Nguyễn, Thanh Chương... Quốc Đại sưu tầm và tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2021. - 303tr.; 21cm

Thứ năm - 05/08/2021 00:52 3.194 0
Câu chuyện ngày chiến thắng trở về / Thiên Trà, Hoa Nguyễn, Thanh Chương... Quốc Đại sưu tầm và tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2021. - 303tr.; 21cm
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc ta đã phải thường xuyên chiến đấu chống giăc ngoại xâm để bảo vệ giang sơn Tổ quốc và làm nên nhiều chiến thắng oanh liệt.

Bằng bản lĩnh kiên cường, bất khuất, mưu trí, dũng cảm, đoàn kết một lòng chống giặc ngoại xâm, quân và dân ta từ xưa đến nay đã đập tan mọi mưu đồ xâm lược hòng thôn tính đất nước ta. Trong quá trình chiến đấu bảo vệ giang sơn Tổ quốc đã giành được nhiều chiến thắng oanh liệt trước kẻ thù hùng mạnh, đó là những trang sử hào hùng bất khuất. Trong đó, Chiến dịch Điện Biên Phủ, Chiến dịch Mùa Xuân năm 1975 và cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc và Biên giới Tây Nam là những trang sử oanh liệt của dân tộc ta.

Nhằm tri ân, ghi nhớ những đóng góp hy sinh của cán bộ, chiến sĩ và đồng bào trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc, năm 2021 Nxb. Dân Trí đã xuất bản quyển sách “Câu chuyện ngày chiến thắng trở về”.

Sách dày 303 trang là những câu chuyện hào hùng, thú vị về những chiến công của cán bộ, chiến sỹ quân đội ta và các lực lượng vũ trang nhân dân trong các cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc. Đó là: Ký ức ngày trở về của đoàn quân…; Chuyện người lính trở về từ trại giam; Tình mẫu từ qua 60 bức thư của chàng lính trẻ…; Chiến sĩ Điện Biên kể chuyện; Chiến thắng Xuân Lộc qua ký ức; Bản hùng ca tuổi 20; Những nữ anh hùng trở về từ Trường Sơn; Lính đặc công kể chuyện; Hồi ức của vị tướng chỉ huy mặt trận; Chuyện mùa xuân toàn thắng; Câu chuyện ngày giải phóng; Chuyện người lính trở về từ trại giam Phú Quốc; Người thương binh giàu lòng nhân ái;

Những câu chuyện được nêu trong quyển sách cũng chỉ là một số ít câu chuyện cảm động về những chiến công, những cống hiến, hy sinh to lớn của chiến sĩ đồng bào cả nước cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc để đất nước hòa bình, thống nhất như ngày hôm nay.

Nhiều cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ta đã hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang, giành chiến thắng trở về, có nhiều cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống, được Nhà nước công nhận (truy tặng) danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, do có nhiều cống hiến xuất sắc, hy sinh xương máu của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta đời đời ghi nhớ và biết ơn công lao to lớn đó.

Trân trọng giới thiệu quyển sách “Câu chuyện ngày chiến thắng trở về” đến quý bạn đọc.

Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 959.704 / C125CH
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.059977;
▪ PHÒNG MƯỢN: MG.010681; MG.010682

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây