Kỷ luật tự giác - Thói quen của người thành công / Brian Tracy; Anh Ngô dịch. - H. : Công Thương, 2020. - 294tr.; 20cm. - (Khởi nguồn tri thức. Kỹ năng)

Thứ ba - 16/11/2021 22:51 1.606 0
Kỷ luật tự giác - Thói quen của người thành công / Brian Tracy; Anh Ngô dịch. - H. : Công Thương, 2020. - 294tr.; 20cm. - (Khởi nguồn tri thức. Kỹ năng)

“Trưởng thành thực sự bắt đầu khi bạn nhận ra sẽ chẳng có ai đến cứu mình cả. Chỉ khi bạn nhận tất thảy trách nhiệm với hoàn cảnh của bản thân, không biện hộ cũng chẳng đổ lỗi, bạn mới chuyển sang trạng thái tinh thần mới để khởi động hành trình dài của đời mình. Chỉ khi bạn hoàn toàn nhận 100% trách nhiệm với chính mình, bạn mới sẵn sàng đi bước tiếp theo và quyết định chính xác mình muốn gì và làm gì”.
- Trích “Kỷ luật tự giác - Thói quen của người thành công”.

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn mình trở thành người hữu ích và thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự mình đặt ra mục tiêu phù hợp, cũng như mục đích thật chính đáng và kiên trì nỗ lực thực hiện để hoàn thành. Hiện nay, có rất nhiều kênh thông tin để bạn học cách hình thành và phát triển sự tự tin, rèn luyện những thói quen tốt để vươn tới thành công và hạnh phúc. Trong đó, quyển sách “Kỷ luật tự giác - Thói quen của người thành công” của tác giả Brian Tracy sẽ đề cập đến những nguyên lý thực tiễn giúp mỗi cá nhân có thể áp dụng và hoàn thiện bản thân. Sách do Anh Ngô dịch, Nxb. Công Thương xuất bản năm 2020 với 294 trang.

Mở đầu là phần giới thiệu với tiêu đề “Dấn thân vào vùng không sợ hãi” truyền cho người đọc niềm tin, tự tin về chính bản thân mình. Chính với sự tự tin, bạn sẽ giải quyết hiệu quả hơn những vấn đề và khó khăn không thể né tránh bất ngờ xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Tin vào bản thân, bạn sẽ thực lòng cảm thấy hạnh phúc về mọi mặt của cuộc sống và biết rằng mình có thể làm điều gì, chấp nhận bất cứ thay đổi nào cần thiết để đảm bảo thực hiện được những mong muốn chính đáng của mình.

Tiếp theo, sách trình bày 7 phần gồm: Nền tảng của tự tin; Mục đích và sức mạnh cá nhân; Có năng lực, có tự chủ; Cuộc chơi nội tại của tự tin; Tận dụng ưu điểm của bạn; Chiến thắng nghịch cảnh; Tự tin trong hành động. Mỗi một nội dung là những phân tích thấu đáo và đúc kết có ý nghĩa sâu sắc giúp bạn đọc ghi nhớ và từng bước tạo lập những phẩm chất, thói quen tốt, nhất là tính kỷ luật, tự giác để trở nên ưu tú. 

Với các bài tập thực hành hữu ích dành cho bạn đọc, quyển sách sẽ hỗ trợ đắc lực cho những ai muốn tự mình thiết kế tương lai và quyết tâm chạm đến thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Kỷ luật tự giác - Thói quen của người thành công” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:   
▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / K600L
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058586
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011478; MH.011479

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây