Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật / Masami Sasaki; La Minh Nhật dịch. - H. : Lao động, 2021. - 242tr.; 19cm

Thứ ba - 16/11/2021 03:36 1.043 0
Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật / Masami Sasaki; La Minh Nhật dịch. - H. : Lao động, 2021. - 242tr.; 19cm
“Để nuôi dạy những đứa trẻ phát triển lành mạnh, trước hết, phải cho con cảm nhận đầy đủ tình yêu thương của mẹ. Tiếp theo đó mới áp dụng tính kỷ luật của cha, trình tự như thế mới là quan trọng nhất”. 
- Trích “Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật”.

Với lối viết gần gũi, nhẹ nhàng, quyển sách “Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật” của Masami Sasaki- một bác sĩ chuyên khoa thần kinh người Nhật, giúp nhận ra rằng để con cái có được sự phát triển lành mạnh và hạnh phúc, cha mẹ cần trao cho con tình yêu thương và giúp con xây dựng được nhiều mối quan hệ nồng ấm, đẹp đẽ. 

Sách do La Minh Nhật dịch, Nxb. Lao động xuất bản năm 2021 với 242 trang, gồm 33 bài viết về các chủ đề nuôi dạy con như: Lòng trắc ẩn ở con cần được nuôi dưỡng như thế nào? Nói với trẻ sao về việc cha mẹ ly hôn? Những điều quan trọng trong gia đình cha/mẹ đơn thân? Đối với trẻ tự kỷ thì cha mẹ sẽ thể hiện tình yêu thương và kỷ luật như thế nào?... 

Như khi đề cập đến việc trẻ nói dối, cha mẹ nên xử lý ra sao, tác giả đã gợi mở: Trẻ con nói dối không phải vì ác ý mà có khi lại xuất phát từ động cơ đẹp đẽ. Dù phát hiện con nói dối, cha mẹ cũng đừng phản ứng một cách cảm tính ngay lập tức, hãy tìm hiểu cảm xúc của trẻ và hỗ trợ. Cha mẹ cũng cần ghi nhớ thay vì la mắng nặng lời, thì sự bao dung mới là quan trọng giúp con nhận lỗi và sửa đổi. 

Hay khi nói về cách hỗ trợ con trẻ trong giai đoạn khủng hoảng thường gặp ở tuổi vị thành niên, tác giả cũng chỉ rõ: Chính sự phát triển tình cảm, sự kết nối, quan tâm thấu hiểu con cái sẽ giúp cha mẹ làm tốt vai trò dẫn đường cho trẻ trở thành người lớn không chút sợ hãi, do dự.
 
Là một bác sĩ tâm lý nhiều năm đồng hành cùng với tâm tư, suy nghĩ phụ huynh và trẻ em, tác giả đã nhắn gửi đến các phụ huynh rằng: Hãy dồn cho con tất cả tình yêu thương mà bạn có thể. Ở trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng hãy cứ yêu con. Trẻ con khi được yêu thương sẽ tin tưởng vào người khác, rồi trở nên biết tin tưởng vào chính bản thân mình.

 Các bậc phụ huynh hãy tìm đọc quyển sách “Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật” để có thể vận dụng những chỉ dẫn phù hợp trên con đường đồng hành cùng con cái.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 649 / Y606TH
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.060264
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008396; ME.008397

 
 Tags: nuôi dạy con

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây