Mãi mãi đi theo con đường của Bác Hồ / Mỹ Thanh, Hà Văn Tấn, Nguyễn Tường Phượng...; Nguyễn Văn Khoan tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2020. - 199tr.; 19cm

Thứ ba - 27/09/2022 00:06 956 0
Mãi mãi đi theo con đường của Bác Hồ / Mỹ Thanh, Hà Văn Tấn, Nguyễn Tường Phượng...; Nguyễn Văn Khoan tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2020. - 199tr.; 19cm
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam, người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; bằng cuộc sống thanh cao giản dị, trong sáng và đạo đức cách mạng mẫu mực của một người cộng sản, Người đã nêu tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ, nhân dân và để lại cho chúng ta một di sản quý báu về tư tưởng và đạo đức của một người cách mạng trong thời đại mới.

 “Mãi mãi đi theo con đường của Bác Hồ” do Nguyễn Văn Khoan tuyển chọn, Nhà xuất bản Dân Trí xuất bản năm 2020 là quyển sách thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta đối với chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời phổ biến đến đông đảo bạn đọc về tấm gương của Bác, góp phần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị (khóa XII).

Sách dày 199 trang, gồm 32 câu chuyện kể về những nhân sĩ trí thức gặp gỡ Bác Hồ, đi theo con đường sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đó là những nhân vật như: cụ Huỳnh Thúc Kháng, luật sư Nguyễn Mạnh Hà, nhà sử học Nguyễn Văn Tố, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, nhà thơ Chế Lan Viên, giáo sư Trần Hữu Tước, bác sĩ Nguyễn trinh Cơ, Luật sư Trịnh Đình Thảo, bác sĩ Nguyễn Khắc Viện, nhà giáo Lê Duy Thước và nhiều nhân vật khác.

Có thể thấy, trong bối cảnh cuộc Cách mạng tháng Tám 1945 của nhân dân ta, dưới sự lãnh đạo của người trí thức kỳ vĩ Hồ Chí Minh, hầu hết trí thức đương thời đi theo góp phần to lớn vào công cuộc giải phóng dân tộc, thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây cũng là một bước ngoặc lớn đem lại cuộc đổi đời cho trí thức Việt Nam. Thanh niên trí thức được mở rộng tâm hồn, phát huy đầy đủ trí tuệ của mình để phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân, góp sức đưa nhà nước non trẻ vượt qua giai đoạn ngàn cân treo sợi tóc của đất nước lúc bấy giờ. Thanh niên trí thức họ có mặt ở tất cả ba mặt trận diệt giặc đói, diệt giặc dốt và giặc ngoại xâm. Dưới ngọn cờ của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tư tưởng Hồ Chí Minh, dân tộc ta đã làm nên khối đại đoàn kết vững mạnh.

“Mãi mãi đi theo con đường của Bác Hồ” với những câu chuyện lịch sử có ý nghĩa sâu sắc về tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết và sự cống hiến vì nghĩa lớn của lớp cha anh xưa, sẽ mãi là bài học quý để các thế hệ sau tiếp nối, phát huy trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước phát triển bền vững. 
Sách được Thư viện thành phố Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 335.4346 / M103M
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.059741
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.012335; MH.012336

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây