Nhân cách Bác Hồ : Mỗi người có thể học ở Bác một số điều / Trần Văn Giàu, Trần Bạch Đằng, Võ Nguyên Giáp.... - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 159tr.; 21cm.

Thứ hai - 03/05/2021 23:26 1.138 0
Nhân cách Bác Hồ : Mỗi người có thể học ở Bác một số điều / Trần Văn Giàu, Trần Bạch Đằng, Võ Nguyên Giáp.... - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 159tr.; 21cm.
   Như giáo sư Trần Văn Giàu đã dẫn lời một nhà báo nước ngoài: “Người ta không thể trở thành một Hồ Chí Minh nhưng ở Cụ Hồ mỗi người có thể học một số điều gì làm cho mình trở thành tốt hơn...”
   Quyển sách “Nhân cách Bác Hồ : Mỗi người có thể học ở Bác một số điều” là các bài viết được tuyển chọn từ báo Tuổi trẻ trong những năm qua về nhân cách và tư tưởng Hồ Chí Minh; về tình cảm chân thành của nhân dân ta với vị lãnh tụ kính yêu. 
   Sách do nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2020 với độ dày 59 trang, tập hợp những bài viết của các học giả và những mẩu chuyện của nhân dân, kể cả những người chưa từng gặp được Bác. Những bài viết đều có điểm chung là thể hiện tình cảm sâu đậm đối với vị lãnh tụ kính yêu. 
   Các bài viết được sắp xếp theo 2 phần:
   Phần 1 “Di sản tinh thần” với các bài viết như: “Nhân cách Bác Hồ : Mỗi người có thể học ở Bác một số điều” của giáo sư Trần Văn Giàu; “Bác Hồ với bản hiến pháp dân chủ đầu tiên” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; “Bác Hồ với việc xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam: Làm sao cho nhân dân biết dùng quyền dân chủ của mình” của PGS. Song Thành; “Những lời nhắn nhủ cuối cùng của Bác về Đảng, về dân” của Minh Đức - Xuân Hà; ...
   Phần 2 “Ký ức về Người” gồm các bài viết: “Nhà cháu mà không đến thì đến nhà ai” của Thiếu tướng Phan Văn Xoàn, nguyên là cận vệ Chủ tịch Hồ Chí Minh; “Hai bài hát nước ngoài hay nhất về Hồ Chí Minh” của Lê Tiến; “Tấm lòng một nhà sư già xứ Phù Tang đối với Bác Hồ” của Yên Ba; “Bác và giáo sư Tôn Thất Tùng” của Hàm Châu;  “Ai là tác giả đoạn phim Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập 02/9//1945?” của Lan Anh; “Theo dấu chân Người ở Sài Gòn” của Lưu Đình Triều; “Theo dấu chân Bác ở Vân Nam” của Lại Văn Sinh;… 
   Lật giở từng trang sách, đọc những bài viết về Bác, dù là nghiên cứu của của một đời hay một lát cắt của ký ức…, dù là hệ thống các mệnh đề mang tầm phổ quát, chứa tính lý luận, hay chỉ là một mẩu chuyện đời thường bình dị…, dù là của nhà lãnh đạo, bậc thức giả, hay của một người chưa từng gặp Bác…, tất cả đều dội vào nội tâm, một sức vang sâu xa, có khả năng bồi đắp, thanh lọc, thay đổi nhận thức, hành động của mỗi người vinh dự được biết đến Người.  
    Quyển sách là tài liệu thiết thực, đáng quý làm phong phú và ý nghĩa hơn cho thư viện nhà trường, tủ sách sách gia đình và ngăn sách bồi dưỡng tâm hồn của các bạn trẻ thêm một quyển sách học làm người - một quyển sách học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu. 
   Trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý bạn đọc. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
   ▪ Ký hiệu phân loại: 335.4346 / NH121C
   ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.059337
   ▪ PHÒNG MƯỢN: MH.012103; MH.012104

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây