Ăn uống là hạnh phúc / Trần Thị Huyên Thảo. - In lần thứ 2. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 179tr.; 23cm. - (Bác sĩ riêng của bé yêu) 

Thứ tư - 02/06/2021 22:15 1.771 0
Ăn uống là hạnh phúc / Trần Thị Huyên Thảo. - In lần thứ 2. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 179tr.; 23cm. - (Bác sĩ riêng của bé yêu) 
Ăn uống ở trẻ em là vấn đề muôn thuở mà các bậc cha mẹ luôn phải bận tâm. Kể từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm, việc ăn uống của con đôi khi khiến các bậc cha mẹ cảm thấy mệt mỏi và không biết phải giải quyết như thế nào. Vì thế các bậc làm cha mẹ cần phải quan tâm và chăm sóc thật tốt vấn đề này để trẻ được phát triển nhanh và khỏe mạnh.

Quyển sách “Ăn uống là hạnh phúc” được viết bởi BS. Trần Thị Huyên Thảo, Nxb. Trẻ ấn hành 2020 sẽ cung cấp cho những người làm cha mẹ đầy đủ những kiến thức khoa học và hướng dẫn việc cho trẻ ăn uống một cách đúng đắn. 

Qua 179 trang, sách chia sẻ kiến thức về các mảng đề tài ăn uống của trẻ như: Tại sao không nên ép con ăn?; Trẻ nghiện ti mẹ; Hỗ trợ ăn uống cho trẻ khi bị bệnh; Lựa chọn dầu mỡ cho chế độ ăn của trẻ; Ăn uống khỏe mạnh; Trẻ có chấp nhận các loại thức ăn đa dạng hay không?;… Nội dung cuốn sách giới thiệu khá đầy đủ những kiến thức cơ bản về việc chăm sóc để trẻ tiếp cận ăn uống một cách dễ dàng. Từ việc cho trẻ ăn theo nhu cầu của trẻ đến việc tại sao nên cai bình sữa sớm, hay cách để đánh gia sự tăng trưởng thể chất, cách sử dụng biểu đồ tăng trưởng để đánh giá tình trạng phát triển thể chất, theo dõi tăng trưởng của trẻ sinh non. 

Bên cạnh đó, bạn đọc còn có thể tìm thấy những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia qua những bài viết từ góc tâm sự như: Hãy nghĩ đến thức ăn…; Cái chén rỗng; Chuyện phòng khám; Chia sẻ của mẹ;… Ngoài ra sách còn gợi ý về các món ăn, cách kết hợp và trình bày món ăn để chuẩn bị cho bé mới ăn dặm từ giai đoạn đầu đến khi bé trên 1 tuổi ăn cùng cha mẹ.

Với nhiều hình ảnh minh họa sinh động và cung cấp đầy đủ những kiến thức cần thiết để việc ăn uống của con trở thành niềm hạnh phúc lớn lao của trẻ và của cả chúng ta, quyển sách “Ăn uống là hạnh phúc” sẽ thật sự là cẩm nang hữu ích dành cho những người làm cha mẹ với mong muốn giúp cho trẻ phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh.

Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 649 / Ă115U
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.19449
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.8135; ME.8136

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây