Ăn theo nhóm máu / Peter J. D’Adamo, Catherine Whitney; Dịch: Phương Linh, Hải Đăng.... - H. : Dân trí, 2021. - 490tr.; 23cm

Thứ năm - 24/06/2021 05:12 1.386 0
Ăn theo nhóm máu / Peter J. D’Adamo, Catherine Whitney; Dịch: Phương Linh, Hải Đăng.... - H. : Dân trí, 2021. - 490tr.; 23cm
Đã có rất nhiều bàn luận về ảnh hưởng của nhóm máu đến tính cách cũng như lối sống, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi: Liệu người có nhóm máu A có chế độ ăn giống với nhóm máu B? Nhóm máu AB thì sao? Và nếu bạn có nhóm máu O thì bạn nên ăn gì?... Câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm sẽ có trong quyển sách “Ăn theo nhóm máu” của tác giả Peter J. D’Adamo và Catherine Whitney, do Phương Linh, Hải Hằng và Vân Anh dịch. Sách do Nxb. Dân trí ấn hành năm 2021, với độ dày 490 trang được chia thành 3 phần:

Phần 1 “Bản sắc nhóm máu riêng của bạn” sẽ giải thích cho bạn đọc biết: nhóm máu đóng vai trò quan trọng trong di truyền học, có ảnh hưởng chính đến hệ miễn dịch, quá trình trao đổi chất và tiêu hóa. Bên cạnh đó, các nhóm máu khác nhau có xu hướng ưu tiên các món ăn khác nhau. Thay vì chỉ nghĩ đến truyền máu trong các trường hợp khẩn cấp, việc biết và hiểu sâu về nhóm máu của bản thân thật sự đóng vai trò quan trọng để duy trì sức khỏe.

Phần 2 “Chế độ dinh dưỡng theo nhóm máu” sẽ giới thiệu những loại thực phẩm, gia vị phù hợp với từng nhóm máu, giúp những người thuộc nhóm máu đó có thể duy trì sức khỏe tối ưu và cân nặng lý tưởng; tránh được vi-rút và bệnh nhiễm trùng phổ biến; làm chậm quá trình lão hóa bằng cách tránh các yếu tố đặc trưng gây suy thoái tế bào nhanh chóng. Ví dụ như: người có nhóm máu O với nhược điểm khó thích ứng với những thay đổi về chế độ dinh dưỡng và môi trường thích hợp với các loại thức ăn giàu protein, hạn chế ngũ cốc, các loại đậu; nhóm máu A với hệ tiêu hóa nhạy cảm lại thích hợp với việc ăn chay hoặc các loại hải sản hơn là thịt động vật;… Bạn có thể thay đổi chế độ ăn uống theo nhóm máu để thay đổi khẩu vị và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt, bạn nên nhớ là mỗi nhóm máu cần một sự lựa chọn về thực phẩm cũng như loại hình tập luyện phù hợp mới có thể cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả. 

Phần 3 “Sức khỏe nhóm máu của bạn” trình bày mối liên kết chặt chẽ giữa nhóm máu và sức khỏe, chế độ ăn theo nhóm máu là nền tảng cho một sức khỏe bền vững. Do đó, chế độ ăn uống thích hợp sẽ giúp cải thiện tiêu hóa, duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng, tăng mức năng lượng tiêu thụ và ngăn ngừa một số bệnh như: ung thư, tim mạch,…

Cuối quyển sách là phần phụ lục với các ưu/khuyết điểm của từng nhóm máu, những nguy cơ sức khỏe các nhóm máu thường gặp, sơ lược chế độ ăn uống, chìa khóa giúp giảm cân, chất bổ sung và phác đồ luyện tập sức khỏe. 

Quyển sách “Ăn theo nhóm máu” sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về di truyền học, các vi khuẩn đường ruột và chế độ dinh dưỡng. Từ đó, bạn đọc có thể áp dụng các kế hoạch ăn uống lành mạnh kèm theo chế độ tập thể dục thích hợp để có được cuộc sống tốt nhất, lành mạnh nhất của riêng mình. 

 Các bạn hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 612.1 / Ă115TH
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019560
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008232; ME.008233

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây