Để ăn không phải băn khoăn: Đối thoại về an toàn thực phẩm / Vũ Thế Thành, Nguyễn Bích Hiền. - H. : Thế giới, 2021. - Ảnh. - 21cm T.2. - 263tr.

Thứ năm - 05/08/2021 00:12 1.266 0
Để ăn không phải băn khoăn: Đối thoại về an toàn thực phẩm / Vũ Thế Thành, Nguyễn Bích Hiền. - H. : Thế giới, 2021. - Ảnh. - 21cm T.2. - 263tr.
“Người đàn ông tử vong vì ăn quá nhiều trứng”, “Ăn rau cải xoăn mỗi ngày sẽ giúp bạn sống lâu hơn”, “Khoai tây chiên có khả năng gây ung thư”, “Bà bầu không dám ăn cá vì e sợ thủy ngân”, “Dầu cá chứa Omega 3 ăn mòn tấm xốp”...

Đó là những bài viết giật tít thật kêu và làm cả đám đông chú ý, là những tin tức ta thường bắt gặp trên các trang báo mạng, facebook... mỗi ngày. Đâu là sự thật? Đâu là thứ bị truyền thông thổi phồng để câu độc giả? Đâu là thực phẩm được định hướng cho mục tiêu kinh doanh?

Những thắc mắc này đã được giải đáp qua mục An toàn thực phẩm của báo điện tử Trí thức trẻ trong những năm qua và được tập hợp in thành sách. Trong đó, các câu hỏi đáp kiến thức dinh dưỡng, an toàn thực phẩm giữa nhà báo Nguyễn Bích Hiền và Chuyên gia Vũ Thế Thành đã được đông đảo bạn đọc quan tâm.

Tiếp nối thành công của tập 1 “Ăn để sướng hay ăn để sợ”, tập 2 “Để ăn không phải băn khoăn” được NXB Thế giới xuất bản năm 2021 tiếp tục đem đến những cuộc đối thoại khoa học dí dỏm giữa vị chuyên gia khó tính với cô nhà báo chính trực, để giải mã các tin đồn và giải tỏa phần nào nỗi hoang mang cho bạn đọc về an toàn thực phẩm.

Qua 263 trang, quyển sách lần lượt giải đáp những kiến thức an toàn thực phẩm, giúp bạn biết cách sử dụng thực phẩm thực sự khoa học, an toàn và có thể an tâm trong việc ăn uống hàng ngày.

Đó là các nội dung như: Hảo ngọt hết thời rồi; Mật ong, huyền thoại tới đâu; Có dám ăn vỏ trái cây không; Chất chống oxi hóa có “thần thánh” như quảng cáo? Về cái gọi là “siêu thực phẩm”; Thực phẩm bổ máu; Chất béo Omega - 3 từ thực phẩm vẫn tốt hơn; Không có chuyện gần bằng hay gần giống với sữa mẹ được; Có cần kiêng cá vì e ngại thủy ngân? Bột ngọt, bột nêm, siêu bột ngọt, thứ nào hại? Sao lắm phụ gia thực phẩm gây ung thư thế này?...

Chúng ta sẽ có được những thông tin giải đáp rõ ràng những vấn đề này khi tìm đọc quyển sách “Để ăn không phải băn khoăn”.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
- Môn loại: 363.19 / Đ250Ă
- Phòng Đọc: DV 59554
- Phòng Mượn: MA 24268-24269

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây