Kỹ thuật trồng rau sạch theo mùa vụ Đông - Xuân / Tạ Thu Cúc. - In lần thứ 2. - H. : Phụ nữ, 2020. - 112tr.; 19cm

Thứ tư - 01/09/2021 05:47 1.383 0
Kỹ thuật trồng rau sạch theo mùa vụ Đông - Xuân / Tạ Thu Cúc. - In lần thứ 2. - H. : Phụ nữ, 2020. - 112tr.; 19cm
       Rau xanh là nhu cầu không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người. Đặc biệt, khi thức ăn đã chứa nhiều đạm thì yêu cầu về chất lượng rau lại càng gia tăng như một nhân tố tích cực trong việc cân bằng dinh dưỡng, là nguồn sản phẩm không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người.
Quyển sách Kỹ thuật trồng rau sạch theo mùa vụ Đông - Xuân sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại rau theo mùa vụ. Sách do PGS. TS. Tạ Thu Cúc biên soạn, Nxb. Phụ nữ đã ấn hành năm 2020.

Với 112 trang, nội dung chủ yếu xoay quanh về những biện pháp kỹ thuật chủ yếu để trồng các loại rau sạch theo mùa vụ Đông – Xuân như: K thuật trồng cải bắp; K thuật trồng cải bao; K thuật trồng cải bẹ; K thuật trồng su hào; K thuật trồng súp lơ; K thuật trồng cà chua; K thuật trồng khoai tây; K thuật trồng cà tím; K thuật trồng ớt ngọt; K thuật trồng hành tây; K thuật trồng đậu Hà Lan; K thuật trồng cà rốt. Với các yêu cầu về điều kiện ngoại cảnh như: nhiệt độ, ánh sáng, nước, đất và chất dinh dưỡng, bạn đọc sẽ biết được đặc điểm sinh học của từng loại cây mà lựa chọn kỹ thuật chăm sóc thích hợp.

Bên cạnh đó, sách còn hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc về kỹ thuật trồng trọt bao gồm: thời vụ trồng, đất và phân bón, kỹ thuật gieo ươm cây giống, khoảng cách và mật độ, kỹ thuật trồng. Đặc biệt là cách chăm sóc để cây được phát triển tươi tốt từ tưới nước, xới vun, tỉa cành, bón thúc đến phòng trừ sâu bệnh hại cây. Ngoài ra, sách còn hướng dẫn thời gian thu hoạch, cách bảo quản và sản xuất hạt giống.

       Quyển sách “Kỹ thuật trồng rau sạch theo mùa vụ Đông - Xuân không chỉ là cẩm nang dành cho bà con nông dân mà còn là tài liệu chia sẻ  kiến thức trồng rau sạch hữu ích giúp bạn đọc có thể tự tay gieo trồng và chăm sóc một vườn rau sạch cho bản thân và gia đình góp phần làm sạch môi trường. 

Trân trọng giới thiệu quyển sách đến các bạn đọc. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 635 / K600TH
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.59753
▪ PHÒNG MƯỢN: MF.4023; MF.4024

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây