Chất xơ diệu kỳ : Tối ưu lợi khuẩn, hỗ trợ giảm cân, phục hồi sức khoẻ / Will Bulsiewicz; Hoàng Lan dịch. - H. : Dân trí, 2021. - 434tr.; 23cm

Thứ hai - 27/09/2021 18:24 965 0
Chất xơ diệu kỳ : Tối ưu lợi khuẩn, hỗ trợ giảm cân, phục hồi sức khoẻ / Will Bulsiewicz; Hoàng Lan dịch. - H. : Dân trí, 2021. - 434tr.; 23cm
Chất xơ là yếu tố then chốt đưa đến sự chữa lành ruột đích thực, mà chỉ khi ruột thật sự được chữa lành thì sức khỏe mới được cải thiện ở mọi ngóc ngách, từ hệ tim mạch đến não và hormone. Và phương pháp đã được khoa học chứng minh để cải thiện sức khỏe đường ruột của chúng ta chính là chất xơ có trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công dụng cũng như sự kỳ diệu của chất xơ, năm 2021 Nxb. Dân trí đã ấn hành quyển sách Chất xơ diệu kỳ do bác sĩ Will Bulsiewicz biên soạn và Hoàng Lan dịch. 

Với độ dày 434 trang, sách dẫn bạn vào một hành trình cải thiện sức khỏe đường ruột và sức khỏe tổng thể thông qua 3 phần: Tri thức là sức mạnh; Phương pháp tiếp xơ cho ruột; Kế hoạch tiếp xơ cho ruột. Trong đó, tác giả đã phân tích thật kịp thời và xác đáng những bằng chứng khoa học cho thấy lợi ích của chế độ ăn dựa trên thực vật đối với sức khỏe, nhất là thực vật toàn phần vì chúng sẽ cung cấp chất xơ cho hệ vi sinh đường ruột của chúng ta. Từ đó, mang đến cho bạn đọc một kế hoạch xây dựng chế độ ăn lành mạnh và hướng đến cuộc sống vui khỏe hơn, giúp đẩy lùi bệnh tật một cách hiệu quả. Đồng thời, tác giả cũng giúp bạn đọc nhận ra tầm quan trọng của việc ăn đa dạng chất xơ để nuôi dưỡng vô vàn chủng vi khuẩn cư ngụ trong ruột, từ đó cải thiện và phòng ngừa bệnh tật ở cả hệ tiêu hóa lẫn trên toàn cơ thể. Thực vật chúng ta ăn càng đa dạng thì vi khuẩn trong ruột ta càng phong phú.

Đặc biệt ở chương cuối của quyển sách, tác giả sẽ hướng dẫn bạn đọc thực hiện lộ trình Bốn tuần Chất xơ Diệu kỳ (28 ngày) với hơn 65 công thức nấu ăn đưa bạn từ từ vào chế độ ăn nền thực vật để thải độc như: Cháo siêu hạt, Granola yến mạch giòn, salad hằng ngày, cơm risotto nấm, đậu phụ kiểu Ấn,… Ngoài ra, còn có công thức cho các món uống cũng như là món tráng miệng giúp bạn có thể thưởng thức được món ngon mà vẫn nhận về kết quả như ý.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được chế độ ăn đúng đắn để duy trì sức khỏe thì hãy tìm đọc quyển sáchChất xơ diệu kỳ ngay hôm nay để tìm hiểu những bí mật về ruột và sức khỏe của chính mình.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / CH126X
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019686
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008307; ME.008308

 
 Tags: chất xơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây