Ăn gì bổ não / David Perlmutter; Kristin Loberg chấp bút; Lưu Trung Kiên dịch. - H. : Thế giới, 2021. - 370tr.; 23cm

Thứ hai - 27/09/2021 01:25 789 0
Ăn gì bổ não / David Perlmutter; Kristin Loberg chấp bút; Lưu Trung Kiên dịch. - H. : Thế giới, 2021. - 370tr.; 23cm
Hệ tiêu hóa được kết nối mật thiết với những gì diễn ra trong não. Và có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của đường ruột có liên quan mật thiết đến sức khỏe chung và sức khỏe tinh thần của bạn là hệ sinh thái bên trong của nó – các vi sinh vật khác nhau sống bên trong nó, đặc biệt là vi khuẩn.

Quyển sách “Ăn gì bổ não” của tác giả David Perlmutter và Kristin Loberg, do Lưu Trung Kiên dịch sẽ giải thích cho bạn đọc thấy được sự tương tác mạnh mẽ giữa hệ vi sinh đường ruột với não bộ. Sách do Nxb. Thế giới ấn hành năm 2021, với độ dày 370 trang được chia thành 3 phần: Làm quen với hàng trăm nghìn tỉ người bạn; Rắc rối ở vùng đất vi sinh vật; Phục hồi não bộ.

Đọc sách, bạn đọc sẽ khám phá được điều gì tạo nên một hệ vi sinh khỏe mạnh và điều gì khiến một hệ vi sinh tốt trở nên xấu đi. Với một bài kiểm tra nho nhỏ trong sách sẽ cho bạn đọc biết được các yếu tố nào về lối sống và quan điểm sống có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và chức năng của hệ vi sinh giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được là thực phẩm thật sự quan trọng cho hệ vi sinh. Qua đó, tác giả đã đưa ra những hướng dẫn mang tính thực tiễn cao và toàn diện để thay đổi sức khỏe đường ruột, kèm theo đó là nhận thức của bạn có thể sẽ giúp ích được những bệnh như: hen suyễn, tự kỷ, dị ứng và mẫn cảm thực phẩm, táo bón và tiêu chảy mạn tính, mất ngủ, huyết áp cao,...

Sách cũng chỉ ra rằng, để quản lý cảm xúc, xóa tan căng thẳng, chống lại bệnh tật và sự lão hóa, bạn cần phân loại thực phẩm nào nên ăn và cái nào cần tránh khi sử dụng. Một số loại thực phẩm đặc biệt tốt để bạn có thể tối ưu hóa và lập trình lại “sự giao tiếp” giữa hàng ngàn tỷ vi khuẩn đường ruột và não bộ. Đặc biệt là đối với trẻ em cùng với chứng tự kỷ thì có những hợp khuẩn vi sinh sẽ gây ra sự rối loạn và khó chịu cho trẻ, vì thế tác giả đã đưa ra nhiều góc nhìn mới mẻ về các cách thức để hạn chế và giảm thiểu tác hại của các hợp chất tổng hợp do vi sinh vật gây ra trong cơ thể giúp cân bằng các hành vi thất thường của trẻ.

 Dựa trên những nghiên cứu và các kết quả từ các bác sĩ và bệnh nhân trên toàn thế giới, tác giả đã chia sẻ một chế độ ăn bổ não có tính thực tiễn cao bao gồm 6 chìa khóa thiết yếu để phục hồi hệ vi sinh khỏe mạnh, đó là: prebiotic, probiotic, thực phẩm lên men, thực phẩm ít carbonhydrate, thực phẩm không chứa gluten và chất béo lành mạnh. Bên cạnh đó, là kế hoạch ăn uống bảy ngày bổ nãovới danh sách các công thức chứa các thành phần đều là thực phẩm “bổ não” giúp bạn cải thiện việc ăn uống và phục hồi chức năng não bộ cũng như giúp tăng cường sức khỏe.

Quyển sách “Ăn gì bổ não” sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về những gì diễn ra trong hệ tiêu hóa của bạn hôm nay đang quyết định nguy cơ mắc bất kỳ căn bệnh liên quan đến não bộ như thế nào. Từ đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ăn uống đúng cách để duy trì cơ chế dinh dưỡng phù hợp cho mỗi người.

 Các bạn hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 616.8 / Ă115GI
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019685
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008305ME.008306

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây