Hướng dẫn chọn giống và chăm sóc hoa hồng dành cho người mới bắt đầu / Trí thức Việt sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Nxb. Hà Nội, 2021. - 159tr.; 21cm. - (Kỹ thuật nông nghiệp)

Thứ năm - 21/10/2021 21:16 1.154 0
Hướng dẫn chọn giống và chăm sóc hoa hồng dành cho người mới bắt đầu / Trí thức Việt sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Nxb. Hà Nội, 2021. - 159tr.; 21cm. - (Kỹ thuật nông nghiệp)
Hoa hồng được mệnh danh là chúa tể loài hoa về vẻ đẹp, hương sắc, hơn thế từ xa xưa hoa hồng được xem là một phương pháp tăng hiệu ứng tích cực cho cơ thể con người như tác động lên tâm trí và được sử dụng để làm đẹp da, chữa bệnh... Từ vẻ đẹp đến công dụng của hoa hồng khiến cho nhiều người yêu thích, mong muốn tự tay mình trồng, chăm sóc hoa tại nhà, cũng như trồng kinh doanh. 

Cuốn sách “Hướng dẫn chọn giống và chăm sóc hoa hồng dành cho người mới bắt đầu” do công ty CP sách Trí thức Việt sưu tầm, tuyển chọn sẽ giúp những người yêu hoa hồng có thể trồng được những cây hoa khỏe đẹp.

Qua 159 trang với nhiều ảnh minh họa, sách trình bày các nội dung: Nguồn gốc, giá trị và đặc điểm sinh thái của cây hồng; Kỹ thuật chọn giống, nhân giống, trồng và chăm sóc cây hoa thương phẩm; Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng tại nhà; Một số giống hoa hồng phổ biến hiện nay (hoa hồng thân gỗ, hoa hồng leo, hoa hồng cổ Sapa, hoa hồng cổ Hải Phòng, hoa hồng cổ Bạch Vân Khôi, hoa hồng nhung, hoa hồng bạch ho, hoa hồng ngoại Red Eden, hồng ngoại Bishop’s Castle). 

Cuối quyển sách hướng dẫn phòng trừ một số sâu bệnh hại chính trên cây hoa hồng, nêu một số mẹo nhỏ có ích cho người trồng. Trong đó, lưu ý người trồng hoa, muốn có một cây hoa tươi tốt, phát triển khỏe mạnh thì một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là kỹ thuật chọn giống, trồng và chăm sóc cây.

Được biên soạn dựa trên nhiều nguồn tư liệu sách, internet cũng như chia sẻ của người trồng thực tế, quyển sách “Hướng dẫn chọn giống và chăm sóc hoa hồng dành cho người mới bắt đầu” là tài liệu hữu ích để người yêu hoa thêm tự tin tự tay trồng, chăm sóc cây hoa hồng mình yêu thích cho ngôi nhà thêm hương sắc, cũng như kinh doanh được lợi ích kinh tế cao. Sách do Nxb. Hà Nội xuất bản năm 2021.

Các bạn có thể tìm mượn quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 635.9 / H561D
▪ PHÒNG MƯỢN: MF.004027; MF.004028

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây