Chữa bệnh không dùng thuốc / Lê Minh. - H. : Hồng Đức, 2021. - 117tr.; 19cm

Thứ ba - 16/11/2021 03:47 1.222 0
Chữa bệnh không dùng thuốc / Lê Minh. - H. : Hồng Đức, 2021. - 117tr.; 19cm
Người xưa từng nói: “Một trong những hạnh phúc của con người là sức khỏe”. Việc chăm sóc sức khỏe đã được ông cha ta tạo dựng và lưu truyền bằng một nền y học dân tộc có khả năng phòng chống bệnh tật bằng những phương pháp đơn giản, những thủ thuật dân gian phong phú, đa dạng, trong đó có những môn thuốc hiệu nghiệm với tính khoa học, dân tộc, đại chúng, lấy phương châm phòng bệnh là chính.

Quyển sách “Chữa bệnh không dùng thuốc” của bác sĩ Lê Minh, Nxb. Hồng Đức xuất bản năm 2021 sẽ giới thiệu đến bạn đọc các biện pháp tăng cường sức khoẻ, phòng chống một số bệnh thông thường. Qua 117 trang, sách trình bày 2 phần:

Phần 1, giới thiệu các biện pháp cần thiết để tăng cường sức khoẻ như ăn uống hợp lí, giấc ngủ ngon, nơi ở ấm cúng, tinh thần thanh thản, vận động đúng cách, lao động thường xuyên, nghỉ ngơi tích cực. Trong đó, tác giả giới thiệu phương pháp luyện thở đơn giản của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện rất dễ thực hiện với mọi lứa tuổi:  
Thót bụng thở ra,
Phình bụng thở vào
Hai vai bất động
Chân tay thả lỏng
Êm, nhẹ, nhịp nhàng
Bình thường qua mũi,
Tập trung theo dõi
Luồng ra luồng vào…

Phần 2, hướng dẫn phương pháp phòng chống một số chứng bệnh thường gặp như: chứng sốt, ho, đau nhức; chứng đột phát như: ngất, đuối nước, say nắng, chóng mặt, bỏng, côn trùng cắn...; một số bệnh thường mắc như: giun - sán, hen suyễn, huyết áp cao, tiêu chảy, nấm da, tim, thận, xơ vữa động mạch…; một số bệnh thường ở phụ nữ như viêm tuyến sữa, tắt sữa,… Sách cũng hướng dẫn phương pháp cạo gió đúng khi chữa bệnh một số chứng thông thường như nhức đầu, cảm mạo, trúng gió, trúng nắng…

Cuối quyển sách, dẫn lời của Alexis Carrel trong tác phẩm nổi tiếng”Con người xa lạ” cho rằng: “Khi bị bệnh trước hết phải tự trách mình không khỏe, đừng đổ tội cho vi trùng”, BS. Lê Minh nhắn nhủ bạn đọc rằng: Nếu chúng ta thực hiện được 7 biện pháp cần thiết để tăng cường sức khỏe thì sức khỏe sẽ luôn được tăng cường, bệnh tật ít đi hoặc không xâm nhập được. Và nếu vì hoàn cảnh nào đó bị bệnh, thì bệnh cũng không nặng, lại kịp thời trị liệu thì bệnh sẽ mau lành.

Quý vị và các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Chữa bệnh không dùng thuốc” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:   
▪ Ký hiệu phân loại: 615.8 / CH551B
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.060274
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008414; ME.008415

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây