Nâng cao hệ miễn dịch. - H. : Phụ nữ Việt Nam, 2021. - 142tr.; 21cm

Thứ sáu - 01/10/2021 04:32 1.205 0
Nâng cao hệ miễn dịch. - H. : Phụ nữ Việt Nam, 2021. - 142tr.; 21cm
Hệ miễn dịch chính là “thành trì” bảo vệ sức khỏe khỏi mọi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài. Vậy nên để hệ thống này hoạt động tốt cần nâng cao sức đề kháng giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại như vi rút, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng… xâm nhập vào bên trong gây bệnh. Nếu sức đề kháng tốt, cơ thể khỏe mạnh sẽ ít nguy cơ mắc bệnh hơn, trong trường hợp không may mắc bệnh cũng sẽ diễn biến nhẹ và phục hồi nhanh hơn. 

Quyển sách “Nâng cao hệ miễn dịch” do Nxb. Phụ nữ Việt Nam xuất bản năm 2021 giới thiệu đến bạn đọc các phương pháp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Qua 142 trang, sách hướng dẫn cách nghỉ ngơi, luyện tập và bổ sung các dưỡng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể, rèn lối sống lành mạnh, làm việc, sinh hoạt điều độ... để hệ miễn dịch hoạt động có hiệu quả, bảo vệ sức khoẻ khỏi mọi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài. 

Đặc biệt, sách trình bày 5 lời khuyên của WHO giúp tăng cường miễn dịch chống lại Covid-19, đó là: Chế độ ăn uống lành mạnh và đủ dưỡng chất; Hạn chế tiêu thụ rượu và tránh đồ uống có đường; Đừng hút thuốc lá; Tập thể dục; Chăm sóc sức khỏe tâm thần của bạn. 

Về sức khỏe tâm thần, sách chỉ rõ: Nếu bạn cản thấy quá stress hoặc lo lắng về Covid-19, thì điều này làm tăng sự căng thẳng đối với hệ thống miễn dịch của bạn, có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Vì vậy lời khuyên của Ghebreyesus để bảo vệ sức khỏe tâm thần của bạn như sau: “Cảm thấy căng thẳng, bối rối và sợ hãi trong một cuộc khủng hoảng là bình thường. Nói chuyện với những người bạn biết và tin tưởng có thể giúp đỡ. Hỗ trợ những người khác trong cộng đồng của bạn khi họ cần giúp đỡ.

Lòng thương là một loại thuốc. Nghe nhạc, đọc sách hoặc chơi game. Và cố gắng không đọc hoặc xem quá nhiều tin tức nếu nó làm bạn lo lắng. Nhận thông tin của bạn từ các nguồn đáng tin cậy một hoặc hai lần một ngày”.

Đây là những lời khuyên thích hợp trong đại dịch, nhưng hãy nhớ rằng tăng cường hệ miễn dịch của bạn cần được thực hiện quanh năm. Bạn càng có một lối sống lành mạnh, cơ thể bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn - ở mức độ thể chất, tinh thần và cảm xúc - để đối phó với các tác nhân gây bệnh bên ngoài.

Quyển sách “Nâng cao hệ miễn dịch” được Thư viện TP Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 613 / N122C
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.060202
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008355; ME.008356

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây