Câu chuyện iphone : Những bí mật lịch sử chưa từng tiết lộ về sản phẩm có tính cách mạng nhất của Steve Jobs / Brian Merchant; Huỳnh Hữu Tài dịch. - H. : Thế giới, 2018. - 493tr.; 24cm

Thứ bảy - 14/09/2019 03:34 840 0
Câu chuyện iphone : Những bí mật lịch sử chưa từng tiết lộ về sản phẩm có tính cách mạng nhất của Steve Jobs / Brian Merchant; Huỳnh Hữu Tài dịch. - H. : Thế giới, 2018. - 493tr.; 24cm
Nói đến Apple không thể nói đến sản phẩm then chốt, có tính cách mạng thay đổi thế giới như ngày nay: IPhone! IPhone có phải là ý tưởng đến từ Steve Jobs? Và nhiều câu hỏi khác mà bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong quyển sách “Câu chuyện iPhone : Những bí mật lịch sử chưa từng tiết lộ về sản phẩm có tính cách mạng nhất của Steve Jobs” của tác giả Brian Merchant.
Với độ dày 493 trang, quyển sách là một cẩm nang cho những thiên tài về thiết kế và kỹ thuật, và là một cái nhìn chưa từng có về một trong những công ty nổi tiếng nhất trong lịch sử. Đây chính là một bản báo cáo chưa được tiết lộ, trong 10 năm sáng chế của một thiết bị đã làm thay đổi mọi thứ trên thế giới này.
Qua các bài viết, tác giả không chỉ giúp người đọc hiểu một cách cặn kẽ về từng thành phần vật lý, hóa học cấu tạo nên chiếc iPhone mà còn hiểu rõ những bước tiến công nghệ theo thời gian đã góp phần tạo nên nó. Bạn có biết nhôm là kim loại chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong các kim loại cấu thành nên iPhone? Tấm kính chống trầy của iPhone đã có hành trình số phận thăng trầm ra sao? Chiếc điện thoại thông minh có tính năng tương tự như nhiều tính năng của iPhone đã có từ trước nó tới 15 năm?,... Tất cả những thông tin bất ngờ và thú vị đó chỉ là một phần trong nhiều câu chuyện được đề cập trong quyển sách.
Tác giả cũng đã nỗ lực tìm gặp những ai, những gì có liên quan tới chiếc iPhone để qua từng trang sách ông đã nêu quan điểm mà có thể ông không nói thẳng ra, song lại rất rõ ràng: “Cái gì của Caesar hãy trả lại cho Caesar”. Nói cách khác, cái gì không phải của Steve Jobs xin đừng cố tình gán cho Steve Jobs, hoặc đừng tin vào tuyên bố của Jobs khi nói Apple sẽ phát minh lại chiếc điện thoại, bởi vì: “Jobs chỉ là một phần nhỏ trong thiên truyện của iPhone mà thôi”.
Bên cạnh đó, một trong những mục tiêu khi Brian viết quyển sách còn muốn giúp người đọc nhìn thấy không chỉ là khuôn mặt của Steve Jobs mà còn là hình ảnh của vô số những người sáng tạo ra nó: các kỹ sư, những nhà sáng chế, các nhà phát triển, những người đóng vai trò quan trọng trong tất cả các giai đoạn của quá trình sáng tạo ra chiếc điện thoại iPhone.
Quyển sách do Huỳnh Hữu Tài biên dịch, Nxb. Thế Giới ấn hành năm 2018. Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 004.16/C125CH
- DL.16991
* Phòng Mượn:
- 004.16/C125CH
- MD.8988, MD.8989

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây