Những khả năng miễn dịch để có sức khoẻ tốt / Trần Hải Hà biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2020. - 223tr.; 21cm

Thứ sáu - 31/07/2020 04:11 1.100 0
Những khả năng miễn dịch để có sức khoẻ tốt / Trần Hải Hà biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2020. - 223tr.; 21cm
Như chúng ta đã biết, hệ miễn dịch lành mạnh sẽ là hệ thống phòng vệ giúp cơ thể khỏe mạnh chống lại bệnh tật. Hệ miễn dịch được ví như “hàng rào chắn” trước tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm… giúp con người khỏe mạnh.
Quyển sách “Những khả năng miễn dịch để có sức khoẻ tốt” Trần Hải Hà biên soạn, Nxb. Hồng Đức xuất bản năm 2020 sẽ cung cấp cho bạn đọc kiến thức hữu ích để tăng cường hệ miễn dịch. 
Sách có độ dày 223 trang, bố cục 3 chương: 
Chương 1 “Hệ miễn dịch và sức khỏe” cung cấp các kiến thức: Khái niệm, vai trò, phân loại của hệ miễn dịch; Những thói quen sống giúp tăng cường hệ miễn dịch; Những nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch; Lợi ích miễn dịch từ sữa mẹ; Ngủ đủ giấc; Dinh dưỡng từ hoa quả và rau xanh; Chú ý vệ sinh cá nhân tốt cho khả năng miễn dịch của cơ thể; Những điều cần biết khi tiêm phòng vaccine; Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi. Trong đó, đề cập đến “Những thói quen sống giúp tăng cường hệ miễn dịch”, sách viết: “Muốn hay không - hàng ngày bạn phải tiếp xúc đủ loại vi trùng virus. Tuy nhiên, chúng sẽ không hại gì bạn, nếu hệ miễn dịch của bạn khỏe mạnh và hoạt động nghiêm túc. Chỉ cần vài thay đổi nhỏ trong cuộc sống thường nhật cũng có thể làm nên điều kỳ diệu, đó là: Thiết kế thực đơn thông minh; Hãy ăn chất béo “tốt bụng”; Ăn chậm, nhai kỹ; Suy nghĩ tích cực; Liên lạc bạn bè; Dạo bộ nhiều hơn; Luôn nở nụ cười; Ngủ sâu; Chinh phục stress; Bỏ thuốc lá; Không lạm dụng rượu; Rèn luyện khả năng chịu đựng của cơ thể; Không quên tiêm chủng; Sử dụng hoa quả và thảo dược tự nhiên; Bổ sung các vitamin và vi khoáng”.
Chương 2 “Dinh dưỡng và khả năng miễn dịch” trình bày các nội dung như: Ảnh hưởng của dinh dưỡng đối với chức năng miễn dịch; Những lời khuyên hợp lý để phòng ngừa các yếu tố bệnh tật; Những thực phẩm nên ăn tốt cho sức khỏe; Nguyên tắc ăn uống tăng cường khả năng miễn dịch;... Trong đó nêu ra một số món ăn để có sức khỏe tốt như kim chi, yaourt, lúa mạch, hạt lanh và những món ăn tốt cho sức khỏe khi bị cảm cúm như canh gà, nước ép củ cải, uống nước pha mật ong, thức ăn ít muối.  
Chương 3 “Thói quen miễn dịch” sống tăng cường khả năng đề cập đến lợi ích của việc vận động, thói quen nghỉ ngơi, thư giãn, nguyên tắc luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. 
Các bạn hãy đọc quyển sách “Những khả năng miễn dịch để có sức khoẻ tốt” và chọn lọc những nội dung phù hợp để vận dụng vào việc giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình mình. 
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 616.07 / NH556KH
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058134
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.007741; ME.007742

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây