Chiếc khẩu trang biết đếm / La Hi; Nguyễn Lệ Chi dịch. - H. : Văn học, 2020. - 32tr.; 23x23cm. - (Tủ sách Chống dịch covid-19. Dành cho 7-12 tuổi)

Thứ hai - 15/11/2021 01:45 1.140 0
Chiếc khẩu trang biết đếm / La Hi; Nguyễn Lệ Chi dịch. - H. : Văn học, 2020. - 32tr.; 23x23cm. - (Tủ sách Chống dịch covid-19. Dành cho 7-12 tuổi)
“Trong tiệm thuốc có một chiếc khẩu trang thích đếm. Nó thích ngắm người qua lại, đếm việc mua mua, bán bán.
Không biết từ hôm nào, nó phát hiện thấy người đến tiệm thuốc mua khẩu trang ngày càng nhiều. “10 người... 20 người... 100 người...”.
Người đến mua khẩu trang ngày càng nhiều, đông không kém sao trên trời, đếm mãi không xuể. Trong lúc nó đang nghĩ ngợi thì nó bị cô bán hàng đưa nó cho 1 ông bố trẻ.
Thế là chiếc khẩu trang đến với một vùng đất mới, biết được thêm rất nhiều câu chuyện. Chẳng hạn như tại sao lại có nhiều người đi mua khẩu trang dến như vậy. Hoặc sự xuất hiện một loại dịch bệnh rất ghê gớm. Nghe nói nó khiến hệ miễn dịch của con người bị suy yếu...”.
-Trích “Chiếc khẩu trang biết đếm” 

Các bạn và các em thân mến! Đó là phần mở đầu của câu chuyện “Chiếc khẩu trang biết đếm” được viết bởi La Hi, do Nguyễn Lệ Chi dịch, Nxb.Văn học xuất bản năm 2020.
Để biết được chi tiết những nơi chiếc khẩu trang N95 đã theo hành lý của người bố trẻ đi chi viện cho nơi đang có dịch bệnh. Người bố ấy đã tặng chiếc khẩu trang này cho cậu bé đang nằm trên giường bệnh như thế nào? Tại sao chiếc khẩu trang lại được cậu bé giữ cẩn thận và dành tặng lại cho một bác sĩ khi cậu được xuất viện? Có phải cậu bé nghĩ bác sĩ cần giúp nhiều bệnh nhân nữa và cần đeo chiếc khẩu trang tốt này hay không?  

Đọc truyện, các em sẽ thấy trong cuộc hành trình không biết trước của mình, chiếc khẩu trang như một sợi dây, xuyên qua tiệm thuốc, gia đình, khu phố, bệnh viện và nối liền cả hai cậu bé vốn cách xa nhau cả ngàn cây số. Chiếc khẩu trang mà đã biết được rất nhiều câu chuyện và nó đã đếm được rất nhiều tình huống chạy đua của con người với thời gian, tranh giành từng giây từng phút để cứu mạng sống người bệnh, cũng như chứng kiến những việc làm nhân ái, đùm bọc nhau trong hoạn nạn và tình thương yêu của mỗi người dân đối với đồng bào mình.
Qua câu chuyện của chiếc khẩu trang, mỗi bạn nhỏ chúng ta hãy nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để cuộc sống sớm được bình yên trở lại các em nhé!

Các bạn và các em có thể tìm đọc quyển truyện này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 895.1 / CH303KH
▪ PHÒNG THIẾU NHI: NB.014524; NB.014523

 

Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây