Biến đổi khí hậu = Climate change : Dành cho lứa tuổi 12+ / Om Books; Vũ Kim Ngân dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2021. - 16tr. : Tranh màu; 21cm. - (Yêu thương và bảo vệ hành tinh xanh)

Thứ năm - 18/11/2021 22:34 910 0
 Biến đổi khí hậu = Climate change : Dành cho lứa tuổi 12+ / Om Books; Vũ Kim Ngân dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2021. - 16tr. : Tranh màu; 21cm. - (Yêu thương và bảo vệ hành tinh xanh)
Trái đất đang bị lâm nguy làm ảnh hướng đến cuộc sống của nhân loại. Thủ phạm chính là những thay đổi khí hậu toàn cầu làm Trái đất dần nóng lên. Nhưng tại sao điều này lại xảy ra? Chúng ta hãy cùng khám phá xem có thể làm gì để góp phần làm cho thế giới trở thành một nơi chốn sinh sống sạch đẹp và trong lành hơn cho tất cả mọi người.

Các em hãy tìm đọc quyển sách “Biến đổi khí hậu” để cùng gia đình bạn gái nhỏ Tina thực hiện lối sống xanh, góp phần làm giảm thiểu sự biến đổi khí hậu trên Trái đất nhé!

Chúng ta sẽ biết được tại sao gia đình bạn Tina chỉ thực hiện những việc nhỏ như: rút phích cắm điện các thiết bị khi không dùng, trồng nhiều cây xanh, sử dụng pin mặt trời, không được lãng phí giấy, sử dụng xe đạp… lại giúp ích rất nhiều để bảo vệ Trái đất.

Những thắc mắc như:
Tại sao khi sử dụng nhiều các thiết bị điện sẽ thải ra khí carbon dioxide có hại cho môi trường?
Tại sao ta nên tiết kiệm nước và giấy để bảo vệ Trái đất được xanh tươi?
Tại sao trồng thật nhiều cây xanh có thể làm giảm đi sự nóng lên của Trái đất?
Và còn nhiều điều nữa….

Khi đọc sách, các em sẽ được ba của bạn Tina giải đáp tất cả nhé! Và những kiến thức về ngăn chặn biến đổi khí hậu sẽ rất bổ ích cho chúng ta trong cuộc sống, cũng như trong học tập, khám phá thêm nhiều điều thú vị quanh ta đó các em!

Các em hãy tìm đọc quyển sách “Biến đổi khí hậu” để thêm hiểu biết và cùng bảo nhau thực hiện những việc nhỏ bảo vệ Trái đất thân yêu nhé!

Sách được viết Om Books, do Vũ Kim Ngân dịch, NXB. Trẻ xuất bản năm 2021 với nhiều tranh màu sinh động, hiện được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ các bạn nhỏ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 551.68 / B305Đ
▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.010202; ND.010203


 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây