Cuộc sống bao điều hay : Dành cho lứa tuổi từ 8 - 15 / Đào Thiên An. - H. : Văn học, 2020. - 161tr.; 18cm

Thứ tư - 10/11/2021 21:47 1.069 0
Cuộc sống bao điều hay : Dành cho lứa tuổi từ 8 - 15 / Đào Thiên An. - H. : Văn học, 2020. - 161tr.; 18cm
 “Cuộc sống vẫn luôn chất chứa những đa dạng, phức tạp của thực tế phũ phàng. Thế nhưng vẫn ánh lên đâu đó niềm hạnh phúc được trưởng thành, sự kiêu hãnh của dám nghĩ, dám làm và hào quang của sức mạnh vượt lên”. 
(Khuyết danh)

Các bạn và em thiếu nhi thân mến!
Bồi đắp tâm hồn, trang bị kỹ năng, truyền động lực sống không chỉ là một việc làm cần thiết cho các bạn thiếu nhi mà nó cũng rất quan trọng với mỗi chúng ta. Bởi cuộc sống giống như một đoàn tàu, dù không muốn nhưng vẫn có lúc bị chệch khỏi đường ray. Những lúc như vậy, chúng ta cần phải làm gì để kéo được toa tàu đó lên, tiếp tục chuyến hành trình? Câu trả lời chắc chắn là chúng ta phải tiếp thêm sức mạnh cho nó. Vậy sức mạnh đó từ đâu?

Đọc quyển sách “Cuộc sống bao điều hay” của tác giả Đào Thiên An, các bạn sẽ được tiếp thêm động lực sống với những câu chuyện hồn nhiên, trong sáng chứa chan tình yêu thương con người. Đó chính là sức mạnh tinh thần để chúng ta vững vàng trong hành trình sống.

 Sách do Nxb. Văn học xuất bản năm 2020 với 161 trang, chuyển tải đến bạn đọc 23 câu chuyện đầy tính nhân văn được bố cục 3 phần: Sống yêu thương; Sống chia sẻ; Sống mạnh mẽ. 

Trong “Món quà yêu thương” là câu chuyện về tình bạn cao đẹp, là sự quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau. Món quà vô giá nhất, ý nghĩa nhất chính là tấm chân tình trong tình bạn đã làm niềm vui tăng lên gấp đôi và nỗi buồn giảm đi một nửa.

Các bạn cũng sẽ nhận ra ý nghĩa sống đẹp trong câu chuyện “Trao tặng yêu thương”: Hãy cho đi thật nhiều yêu thương để giữ lại được nhiều những yêu thương. Hãy yêu thương thật nhiều và nhớ là hãy yêu thương cả những người ít xứng đáng với tình yêu thương đó, bởi họ đang rất cần được yêu thương và yêu thương đó thật quý giá biết bao. Và trong “Học cách yêu thương” là câu chuyện nhắn nhủ bạn đọc rằng: Yêu thương cũng cần phải học. Để học cách yêu thương chúng ta hãy luôn biết yêu thương và tử tế với người khác. Hãy nhân lên thật nhiều những yêu thương để cuộc đời vơi đi những buồn đau. Bởi phương thuốc chữa khỏi mọi điều sai trái, buồn đau, tội lỗi của nhân loại đều nằm trong hai từ: Yêu thương.

Trong câu chuyện “Hãy chia sẻ và đừng nên kiêu kỳ” là những đúc kết thật hay: Con người muốn sống vui vẻ, hạnh phúc đừng luôn nghĩ và so sánh mình với người khác. Sự so sánh ấy chẳng khác gì ghen tỵ, vậy thay vì so sánh mình với ai đó, bạn hãy học cách sống chia sẻ nhiều hơn, khi ấy bạn sẽ tìm được niềm vui và hạnh phúc. Đến với câu chuyện “Trò truyện cùng thiên nhiên” là tình cảm yêu quý, trân trọng và biết ơn vẻ đẹp của thiên nhiên giúp các bạn nhỏ vui vẻ yêu đời.

Thông qua những câu chuyện hay với những bối cảnh, tình huống lay động trái tim dành cho bạn nhỏ, tác giả muốn nhắn nhủ các bạn nhỏ rằng: Hãy luôn bồi đắp tâm hồn, trang bị cho mình hành trang kỹ năng, động lực sống để tự tin bước vào tương lai, dù biết rằng phía trước còn muôn vàn khó khăn, thử thách.

Các bạn và các em hãy tìm đọc quyển sách “Cuộc sống bao điều hay” được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 895.9223 / C514S
▪ PHÒNG THIẾU NHI: NA.004703;  NA.004702


 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây