Khát vọng non sông: Lý Công Uẩn - Tuổi thơ và hoài bão / Trường Thành Media. - H. : Nxb. Hà Nội, 2020. - 31tr. : Tranh vẽ; 21cm.

Thứ tư - 27/10/2021 05:23 1.040 0
Khát vọng non sông: Lý Công Uẩn - Tuổi thơ và hoài bão / Trường Thành Media. - H. : Nxb. Hà Nội, 2020. - 31tr. : Tranh vẽ; 21cm.
Các em thân mến! Bác Hồ đã dạy: “Dân ta phải biết sử ta/ Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Chính vì thế, việc tìm hiểu lịch sử Việt Nam để bồi đắp tinh thần yêu nước, góp phần phát triển đất nước là điều cần thiết đối với mỗi chúng ta. Hiểu biết về những trang sử hào hùng, tinh thần và khát vọng bảo vệ, xây dựng non sông của cha ông bao thế hệ, chúng ta càng tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Nằm trong “Bộ truyện tranh lịch sử Việt Nam - Khát vọng non sông” do Nxb. Hà Nội ấn hành năm 2020, quyển truyện “Lý Công Uẩn - Tuổi thơ và hoài bão” sẽ giúp các em hiểu biết về Lý Công Uẩn tức vua Lý Thái Tổ - vị vua khởi nghiệp của vương triều nhà Lý, một vì vua tài ba, chí lớn một lòng vì muôn dân xã tắc.

Bằng hình ảnh minh họa sinh động, hấp dẫn qua 31 trang, quyển truyện tái hiện lại tuổi thơ của vua Lý Công Uẩn từ khi còn là một chú tiểu theo Đại sư Vạn Hạnh tu học. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Lý Công Uẩn đã sớm thể hiện là người thông minh, khảng khái, hiểu nghĩa nhân và có hoài bão lớn. Đây là những tố chất đã giúp Lý Công Uẩn lên ngôi vua, sáng lập ra vương triều nhà Lý, đưa nước ta sang một trang sử mới, đem lại thái bình, no ấm cho nhân dân. 

Các em hãy tìm đọc quyển truyện “Lý Công Uẩn - Tuổi thơ và hoài bão” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 

▪ Ký hiệu phân loại: 959.7023092 / KH110V
▪ PHÒNG THIẾU NHI: NB.014388; NB.014387

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây