Cơ thể người trong 30 giây: 30 chủ đề sửng sốt dành cho các nhà sinh học nhí được giải thích trong nửa phút / Anna Claybourne; Wesley Robins minh hoạ; Danh Việt dịch. - H. : Dân trí, 2021. - 96tr. 

Thứ tư - 27/10/2021 04:23 818 0
Cơ thể người trong 30 giây: 30 chủ đề sửng sốt dành cho các nhà sinh học nhí được giải thích trong nửa phút / Anna Claybourne; Wesley Robins minh hoạ; Danh Việt dịch. - H. : Dân trí, 2021. - 96tr. 

Các bạn nhỏ thân mến! Các bạn có biết, cơ thể người là một cỗ máy tuyệt vời, có sự sống, biết hô hấp và cực kỳ phức tạp. Mỗi chúng ta đều có cơ thể của riêng mình!

Quyển sách “Cơ thể người trong 30 giây” của tác giả Anna Claybourne, do Wesley Robins minh hoạ; Danh Việt dịch, Nxb. Dân trí xuất bản năm 2021 sẽ dẫn bạn vào hành trình khám phá cơ thể.

Sách dày 96 trang với 30 chủ đề kiến thức được trình bày ngắn gọn với đầy đủ thông tin và phần tóm tắt nhanh, đó là: Những thành phần nhỏ nhất gồm tế bào, mô, cơ quan, hệ cơ quan; Cấu tạo cơ thể gồm: xương, cơ, cử động, răng, da, tóc và móng; Hệ duy trì sự sống gồm: hệ tiêu hóa, chất thải, hô hấp, máu, tim, hệ miễn dịch: Não và hệ thần kinh gồm não suy nghĩ, dây thần kinh truyền tín hiệu; Giác quan gồm thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác, khả năng nhận cảm và thăng bằng; Cơ thể diệu kỳ và biến đổi với quá trình sinh sản, sự trưởng thành, sự lão hóa, Gen và ADN kiểm soát các tế bào vận hành.


Đọc sách, các bạn có thể biết được, dù bất cứ đâu, đang làm gì, cơ thể vẫn là nơi bạn trú ngụ - 24 giờ mỗi ngày và trong suốt cuộc đời. Nó có giác quan cho bạn biết chuyện gì đang xảy ra xung quanh, não để suy nghĩ và đưa ra quyết định, cùng các cơ giúp bạn di chuyển. Nó hấp thu thức ăn và oxy, rồi biến chúng thành năng lượng cần cho hoạt động hằng ngày.

Trái tim, các hệ hô hấp, kiểm soát nhiệt độ và bài tiết cùng hoạt động không ngừng nghỉ để duy trì sự sống, kể cả khi bạn đang ngủ rất sâu. Cơ thể có thể tự chữa trị khi bị thương và tiêu diệt mầm bệnh xâm nhập.  

Sách còn nêu nhiệm vụ 3 phút, đưa ra các thí nghiệm mà các em có thể tự mình thực hiện, và tự chứng kiến cơ thể tuyệt vời của mình vận hành ra sao, sẽ rất lý thú. Cùng với đó là những minh họa màu tươi vui giúp các em dễ hình dung về vũ trụ nhỏ bên trong cơ thể của mỗi chúng ta.


Các em hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 612 / C460TH

▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.010005; ND.010006

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây