Bác học "hấp dẫn" Newton : Truyện tranh / Jun Minhee; Minh hoạ: Larisa Tsepilova; Dịch: Hà Anh, Thanh Loan. - H. : Dân trí, 2021. - 49tr. : Tranh màu; 25cm. - (Những bộ óc vĩ đại)

Thứ tư - 27/10/2021 04:23 935 0
Bác học "hấp dẫn" Newton : Truyện tranh / Jun Minhee; Minh hoạ: Larisa Tsepilova; Dịch: Hà Anh, Thanh Loan. - H. : Dân trí, 2021. - 49tr. : Tranh màu; 25cm. - (Những bộ óc vĩ đại)
Xin chào!
Mời các bạn ghé thăm ngôi làng nhỏ Woolsthorpe-by-Colsterworth ở nước Anh - quê hương của nhà bác học Newton.
Tôi là cây táo trong vườn nhà.
Newton đang theo học tại Đại học Cambridge, nhưng vì đang có dịch bệnh nên mấy ngày trước, cậu chủ phải tạm trở về nhà, đợi đến khi dịch bệnh được dập tắt.
Các bạn biết không, Đại học Cambridge là một ngôi trường danh tiếng, chỉ những người thật xuất sắc mới có thể vào học ở đây.
Tôi được Newton chăm sóc từ khi còn là cây non.
Sau khi cha Newton qua đời, mẹ cậu cũng bỏ đi nơi khác. Chỉ đến năm lên mười, bà mới quay về sống bên cậu. Suốt thời thơ ấu, Newton chỉ sống với bà ngoại. Cậu đã cô đơn biết chừng nào.
Bạn bè trong lớp cũng chẳng ai chịu chơi với cậu. Họ thường chế giễu cậu là đồ ngốc bởi đôi lúc cậu lại có những hành động kỳ lạ trong giờ học.
....

Các em thân mến! đó là những dòng mở đầu của quyển truyện “Bác học "hấp dẫn" Newton”  do Nxb. Dân trí ấn hành năm 2021. Các em có muốn biết cây táo có liên quan như thế nào đến cuộc đời cậu bé Newton, mà sau này đã trở thành nhà vật lý học, toán học và thiên văn học người Anh nổi tiếng thế giới. Các em có muốn biết nhà bác học Newton đã phát hiện ra lực hấp dẫn (một loại lực hút tác động tới toàn bộ các sự vật trên trái đất), hay phát minh ra kính thiên văn để quan sát vũ trụ... như thế nào? Các em hãy tìm đọc trọn vẹn quyển truyện này nhé! 

Đọc quyển truyện này, các em có thể học tập Newton tinh thần ham hiểu biết, luôn quan sát và suy nghĩ thật kỹ lưỡng về mọi sự vật, hiện tượng xung quanh, dù bình thường đến thế nào. Điều này rất bổ ích trong việc học tập và trong cuộc sống của chúng ta!

Truyện được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ các bạn nhỏ tại Phòng Thiếu nhi với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 530.092 / B101H
▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.010063; ND.010064

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây