Lời non nước - Danh ngôn Chủ tịch Hồ Chí Minh / Hồ Chí Minh; Đào Thản sưu tầm, chú dẫn. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 154tr.; 20cm. - (Di sản Hồ Chí Minh)

Thứ ba - 30/06/2020 23:28 2.395 0
Lời non nước - Danh ngôn Chủ tịch Hồ Chí Minh / Hồ Chí Minh; Đào Thản sưu tầm, chú dẫn. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 154tr.; 20cm. - (Di sản Hồ Chí Minh)
Là một nhà yêu nước, một chiến sĩ cộng sản lỗi lạc, một nhà thơ, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại của dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, đã để lại cho chúng ta những lời nói, những câu văn có nội dung bất hủ về chủ nghĩa yêu nước, về sự nghiệp đấu tranh dành Độc lập Tự do, về Đảng lãnh đạo, về đạo đức cộng sản... Trong rất nhiều lĩnh vực thực tiễn và lí luận cách mạng, xây dựng con người mới, trong những trước tác của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát biểu những tư tưởng, những luận điểm mà ngày nay đang trở thành những lời dạy, bài học cho nhiều thế hệ.        

Quyển sách “Lời non nước - Danh ngôn Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Đào Thản sưu tầm, chú dẫn sẽ chuyển tải đến bạn đọc những lời hay ý đẹp, luận định, luận điểm, quan niệm mang tính chất triết lí về đời sống, về thực tế hoạt động cách mạng của Hồ Chủ tịch. Sách dày 154 trang tập hợp gần 100 lời nói, lời dạy được sưu tầm, chọn lọc trên cơ sở những lời kêu gọi, những bài nói, bài viết,... của Người trong sách Hồ chí Minh toàn tập của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia. Đặc biệt, hai bản Tuyên ngôn độc lập và Di chúc được đưa toàn văn vào đây với ý nghĩa trọn vẹn là những “Lời non nước” tiêu biểu nhất của Người.

Như nhà thơ Tố Hữu đã viết: “Giọng của Người không phải sấm trên cao/ Thấm từng tiếng, ấm vào lòng mong ước/ Con nghe Bác tưởng nghe lời non nước/ Tiếng ngày xưa và cả tiếng mai sau”. Đọc quyển sách, chúng ta sẽ càng hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những tư tưởng, lời dạy của Người chính là “Lời non nước” là di sản vô giá đáng được nâng niu gìn giữ cho nhiều đời sau tiếp tục sống, học tập và lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại.

“Lời non nước - Danh ngôn Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Nxb. Trẻ ấn hành năm 2020. 
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với các mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 080 / L462N    
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.057490
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.010833; MH.010834

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây