Triển lãm sách báo tại Trại hè thiếu nhi “Ngàn hoa dâng Bác”

Thứ ba - 13/08/2019 04:32 1.026 0
Triển lãm sách báo tại Trại hè thiếu nhi “Ngàn hoa dâng Bác”
Sách báo là nguồn cung cấp tri thức giúp mọi người tích lũy những kiến thức cần thiết phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, học tập và giải trí. Riêng đối với thiếu nhi, các loại sách báo hay không chỉ là phương tiện tốt nhất giúp các em mở rộng hiểu biết mà còn góp phần giáo dục thị hiếu thẩm mỹ cho các em.

Trong hai ngày 23 và 24/7/2010, Thư viện TP. Cần Thơ đã tổ chức triển lãm sách báo tại Trại hè “Ngàn hoa dâng Bác” của thiếu nhi thành phố Cần Thơ. Với hơn 1100 quyển sách, báo và tạp chí đã được chọn lọc và triển lãm có nội dung phong phú gồm: tác phẩm văn học thiếu nhi, truyện tranh, sách khoa học bổ ích và lý thú dành cho học sinh, các tài liệu tham khảo rèn luyện kỹ năng công tác Đoàn, Đội... đã thu hút trên 3000 lượt thiếu nhi tìm đọc say mê.


Dịp này, Thư viện TP. Cần Thơ tổ chức cho các em thiếu nhi viết cảm tưởng về quyển sách mình yêu thích nhất được phục vụ tại triển lãm. Các bạn đọc nhỏ tuổi đã nhiệt tình tham gia viết cảm tưởng về quyển sách mình yêu thích và mong muốn sẽ có thêm nhiều cuộc triển lãm như thế này để các em được đọc nhiều sách báo hay. Kết thúc triển lãm, Thư viện TP. Cần Thơ đã trao tặng 22 phần quà cho các bạn nhỏ có bài viết cảm tưởng hay. Có thể nói, đây là hoạt động thiết thực góp phần tạo thêm sự phong phú và ý nghĩa cho trại hè, đồng thời tạo điều kiện cho các em thiếu nhi quan tâm hơn tới sách báo, từng bước hình thành thói quen đọc sách – một thói quen tốt bổ sung nhiều kiến thức giúp các em học tốt hơn.

Huỳnh Ngọc Lan

 
trai he thieu nhi ngan hoa dang bac 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây