Gia đình dinh dưỡng : Thức ăn cùng các yếu tố dinh dưỡng / Tứ Huỳnh dịch. - H. : Mỹ thuật, 2020. - 96tr. : Tranh màu; 23cm. - (Phòng nghiên cứu khoa học thú vị)

Thứ ba - 04/05/2021 02:38 1.354 0
Gia đình dinh dưỡng : Thức ăn cùng các yếu tố dinh dưỡng / Tứ Huỳnh dịch. - H. : Mỹ thuật, 2020. - 96tr. : Tranh màu; 23cm. - (Phòng nghiên cứu khoa học thú vị)
Các em thân mến!
Các em có biết rằng trong cơ thể người có 5 thành phần dinh dưỡng được ví như 5 thành viên sống trong một gia đình, đó là: Đường, Protein, Vitamin, Chất béoChất khoáng. Trách nhiệm quan trọng nhất của họ chính là giúp cơ thể con người hoạt động và phát triển một cách bình thường, nhưng nếu những thứ mà con người ăn vào khiến họ bị mất cân bằng thì cơ thể sẽ mắc bệnh. Vì vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và bảo vệ họ, cũng chính là bảo vệ sức khỏe của mình các em nhé! 

“Gia đình dinh dưỡng” là quyển sách của nhiều tác giả, do Tứ Huỳnh dịch, sẽ cung cấp cho các em những kiến thức về dinh dưỡng trong cơ thể con người. Sách do Nxb. Mỹ thuật ấn hành năm 2020.

Qua 96 trang, sách sẽ giới thiệu về vai trò và chức năng của từng bộ phận trong cơ thể con người như: Răng là máy nghiền thức ăn của con người; Thức ăn trôi qua đường thực quản; Xưởng gia công thức ăn bên trong cơ thể; Nơi phân giải các chất dinh dưỡng;… Những món ăn càng thơm ngon càng phải trải qua quá trình tiêu hóa rất phức tạp mới có thể biến đổi thành các chất dinh dưỡng cho cơ thể hấp thu và mỗi chất dinh dưỡng đều có tác dụng riêng của nó. Ví dụ như: Chuyến hành trình của ông Protein; Công lao của chị Đường; Sự cống hiến của dì Chất béo; Chú Chất khoáng không thể thiếu; Công dụng của em Vitamin. Với hàng loạt các câu hỏi Vì sao? và Tại sao? sẽ giúp các em dễ dàng bổ sung thêm những kiến thức một cách hợp lý hơn. Đặc biệt, sách còn hướng dẫn các em thực hiện thường xuyên các thói quen ăn uống và sinh hoạt điều độ, nhất là phải ăn nhiều trái cây, rau củ, chăm chỉ vận động rèn luyện sức khỏe để trở nên khỏe mạnh và cường tráng hơn.

Với cách viết theo lối kể chuyện, kết hợp với tranh minh họa đặc sắc theo phong cách hoạt hình sống động, quyển sách “Gia đình dinh dưỡng” sẽ đem đến sự hứng thú đọc sách giúp các em cảm thấy việc học hỏi tri thức khoa học thật dễ dàng và thú vị.

Quyển sách “Gia đình dinh dưỡng” đang được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi Thư viện TP. Cần Thơ.
Các em có thể tra tìm tài liệu với mã số: 

▪ Ký hiệu phân loại: 641.3 / GI-100Đ
▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.008751; ND.008752

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây