Sao chó mèo lại ghét nhau? : 100 điều kỳ thú về gia cầm gia súc / A. Galchuk; Tô Bá Văn dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 47tr.; 25cm. 

Thứ ba - 04/05/2021 03:18 1.543 0
Sao chó mèo lại ghét nhau? : 100 điều kỳ thú về gia cầm gia súc / A. Galchuk; Tô Bá Văn dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 47tr.; 25cm. 
Như một thực tế hiển nhiên, chúng ta thấy chó mèo luôn ghét nhau và mâu thuẫn của hai loài vật này luôn được truyền từ đời này qua đời khác trong các cuốn sách, phim ảnh hoạt hình và có thể bắt gặp trong đời sống hàng ngày. Song, đó có phải là sự thật? Và liệu rằng, hai loài vật này có gắn bó thân thiết với nhau được không? Để góp phần giải đáp những thắc mắc này cho các bạn nhỏ, năm 2020 Nxb. Trẻ đã ấn hành quyển sách “Sao chó mèo lại ghét nhau?”  được viết bởi A. Galchuk, do Tô Bá Văn dịch.  

Qua 47 trang, sách được trình bày dưới dạng những câu hỏi – đáp cung cấp cho các em nhiều điều bổ ích về thế giới loài vật (nhất là chó và mèo) với nhiều câu hỏi lý thú như: Sao mèo luôn tiếp đất bằng chân khi rơi xuống? Sao mèo sinh nhiều con vậy nhỉ? Sao mèo lại ăn cỏ? Sao chó lại rụng lông? Sao mũi chó lại thính vậy? Sao chó lại thè lưỡi khi thở? Sao chó thích gặm xương?... Bên cạnh đó, còn nhiều câu hỏi thú vị về các loài vật khác cũng được giải đáp một cách giản dị dễ hiểu như: Sao đuôi chuột lại trụi lủi? Sao cá không chìm trong nước? Sao vẹt có màu sắc sặc sỡ? Sao ngỗng kêu to vậy? Sao ngựa lại ngủ đứng? Sao bò ăn cỏ xanh mà lại cho sữa trắng? Sao người ta hay nói “bẩn như lợn”?... 

Đặc biệt, các bạn nhỏ sẽ biết được rằng: Sao chó mèo mãi ghét nhau?. Đó là: Nếu bạn nuôi mèo và chó từ khi chúng còn bé thì chúng sẽ rất thân thiện với nhau. Tuy nhiên, trong tự nhiên, chó và mèo là kẻ thù “không đội trời chung”. Đầu tiên, chúng phải bảo vệ lãnh thổ của chúng. Thứ hai, chúng “nói” bằng những ngôn ngữ khác nhau: Chó vẫy đuôi khi vui mừng và muốn tỏ ra thân thiện, còn mèo thì cong đuôi ngoe nguẩy khi bực bội; Chó cụp tai khi sợ hãi, còn mèo thì cụp tai khi chuẩn bị tấn công.

Bằng những hình ảnh hoạt hình vui nhộn với các thể loại kích thích trí tuệ như: hỏi - đáp, giải ô chữ, tìm hình, trò chơi logic,… sẽ giúp các bạn nhỏ tiếp thu được những kiến thức khoa học một cách dễ dàng và nhớ lâu. 

Các em hãy tìm đọc quyển sách “Sao chó mèo lại ghét nhau?” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 590 / S108CH
▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.008681; ND.008682

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây