Tại sao mùa hè lại nóng bức? / Hoa Mai. - H. : Hồng Đức, 2020. - 63tr. : Tranh màu; 21x16cm. - (Thường thức đời sống cho trẻ < 12 tuổi ; T.3)

Thứ ba - 04/05/2021 03:38 1.515 0
Tại sao mùa hè lại nóng bức? / Hoa Mai. - H. : Hồng Đức, 2020. - 63tr. : Tranh màu; 21x16cm. - (Thường thức đời sống cho trẻ < 12 tuổi ; T.3)
Tuổi thơ là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Ở lứa tuổi này, các bé luôn tràn trề hy vọng với những ngây thơ trong sáng buổi ban đầu. Đứng trước thế giới với bao điều kỳ diệu mang trong mình sự tò mò, những câu hỏi luôn nảy ra trong đầu kích thích các em khám phá những điều thú vị bổ ích xung quanh mình. Bởi thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn và luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt. Vậy thì các em còn chần chừ gì nữa, hãy tự mình đi tìm lời giải đáp trong quyển sách “Tại sao mùa hè lại nóng bức?” của tác giả Hoa Mai, được Nxb. Hồng Đức ấn hành 2020 để có thể trả lời chính xác câu hỏi thường gặp trong đời sống hàng ngày của mình nhé!

Qua 63 trang, sách trình bày những câu hỏi thường gặp trong đời sống hàng ngày như: Tại sao có suối nước nóng? Có phải Mặt trăng bị gấu ăn? Tại sao nước giếng vào mùa Đông lại ấm? Trái đất tròn, tại sao mặt đất lại bằng phẳng? Có phải sương rơi xuống từ trên trời? Núi cao nhất trên thế giới ở đâu? Trên Sao Hỏa có lửa không? Tại sao bầu trời có màu xanh? Trời cao hơn hay đất sâu hơn?… Đặc biệt là câu hỏi Tại sao mùa Hè lại nóng bức? cũng được lấy làm tên của quyển sách sẽ giúp các em biết được rằng: Vào mùa Hè, Trái đất nằm gần mặt trời nhất, thời gian có nắng trong ngày cũng dài hơn, vì thế nên tiết trời rất nóng nực.

Với nhiều hình ảnh minh họa sinh động hấp dẫn, quyển sách “Tại sao mùa hè lại nóng bức?” sẽ khơi dậy trí tò mò của các bạn nhỏ về thế giới xung quanh, tạo niềm đam mê khám phá và ươm mầm những ước mơ trở thành người hữu ích trong tương lai. 

Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
- Ký hiệu phân loại: 001 / T103S;
- PHÒNG THIẾU NHI: ND.008419; ND.008420

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây