Xin chào thế giới: Cùng khám phá bữa tiệc đầy sắc màu của ngôn ngữ và văn hoá / Jonathan Litton; Minh hoạ: L'Atelier Cartographik; Thuỷ Dương dịch. - H. : Nxb. Hà Nội, 2020. - 16tr. : Hình ảnh; 32cm. 

Thứ ba - 04/05/2021 03:29 1.699 0
Xin chào thế giới: Cùng khám phá bữa tiệc đầy sắc màu của ngôn ngữ và văn hoá / Jonathan Litton; Minh hoạ: L'Atelier Cartographik; Thuỷ Dương dịch. - H. : Nxb. Hà Nội, 2020. - 16tr. : Hình ảnh; 32cm. 
Chào hỏi là hành vi mang tính phổ biến và là nét đẹp trong văn hóa ứng xử của tất cả các dân tộc trên thế giới. Lời chào là “phương tiện” tình cảm mở đầu cho việc làm quen với người lạ, xóa đi khoảng cách, khiến mọi người trở nên gần nhau hơn. “Xin chào” là hai từ khởi nguồn cho tình bạn. “Xin chào” mở ra cánh cửa tới những nền văn hóa mới. “Xin chào” mang đến những nụ cười. Học được cách nói “xin chào” bằng những ngôn ngữ khác nhau trên thế giới chính là cách để bạn xây dựng các mối quan hệ bạn bè, mở rộng cánh cửa hội nhập quốc tế và khiến cho những người xung quanh trở nên hạnh phúc hơn. 

Quyển sách “Xin chào thế giới” của tác giả Jonathan Litton sẽ đưa các bạn nhỏ chu du qua thật nhiều những miền đất mới trên khắp Trái Đất, học cách chào hỏi bằng hơn 150 ngôn ngữ khác nhau. Sách do Thuỷ Dương dịch và L'Atelier Cartographik minh hoạ, Nxb. Hà Nội ấn hành năm 2020 với 16 trang sách khổ lớn 32cm được thiết kế dạng các miếng ghép lật mở thông minh.

Qua những trang bản đồ về các châu lục, quyển sách “Xin chào thế giới” giống như một cuốn Atlas địa lý, một vị hướng dẫn viên du lịch đưa các bạn nhỏ thám hiểm khắp các lục địa: Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Á, châu Phi, Australia và châu Đại Dương. Ở đó, các bạn nhỏ có cơ hội tìm hiểu hệ thống ngôn ngữ khổng lồ cùng những phong tục chào hỏi độc đáo, để từ đó tìm hiểu lịch sử cũng như văn hóa của mỗi dân tộc.

Điểm đặc biệt của quyển sách là với hàng trăm miếng ghép lật mở (còn gọi là sách lift-the-flap) sẽ đem đến sự tương tác thú vị cho các bạn nhỏ. Bên cạnh đó, những hình vẽ minh họa đẹp mắt, sinh động cũng sẽ kích thích trí tò mò của các bé khiến hành trình khám phá thế giới trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra, kho tàng phong phú các ngôn ngữ tượng hình cùng ngôn ngữ ký hiệu có một không hai, mới lạ trên khắp hành tinh cũng được giới thiệu qua từng trang sách. 

Đọc quyển sách “Xin chào thế giới” chắc chắn các em sẽ cảm thấy thích thú và tự tin hơn trong giao tiếp thông qua hành trình phiêu lưu vào thế giới ngôn ngữ và văn hóa của 150 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ các bạn nhỏ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 910 / X311CH;
▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.009274

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây