Quy tắc sử dụng điện thoại / Lời: Tạ Như; Tranh; Hình Bác Ninh; Thuỳ Dương dịch. - H. : Nxb. Hà Nội, 2020. - 35tr.; 25cm. 

Thứ ba - 04/05/2021 03:12 1.634 0
 Quy tắc sử dụng điện thoại / Lời: Tạ Như; Tranh; Hình Bác Ninh; Thuỳ Dương dịch. - H. : Nxb. Hà Nội, 2020. - 35tr.; 25cm. 
 Các em thân mến! Gia đình có quy định của gia đình, nhà trường có quy định của nhà trường và dĩ nhiên sử dụng điện thoại cũng phải có quy tắc riêng của nó rồi. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể sử dụng điện thoại một cách hợp lý vừa giải trí vừa phục vụ mục đích học tập? Câu trả lời sẽ có trong quyển sách “Quy tắc sử dụng điện thoại” do Thuỳ Dương dịch, Tạ Như viết lời và Hình Bác Ninh vẽ tranh. Sách do Nxb. Hà Nội ấn hành năm 2020. 

Với 35 trang in màu sinh động, trình bày rõ ràng và dễ hiểu, quyển sách “Quy tắc sử dụng điện thoại” sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ cách sử dụng điện thoại hợp lý để cân bằng thời gian sử dụng điện thoại với các hoạt động xã hội. Giúp các bạn nhỏ thấy được tình trạng “nghiện” điện thoại, những tác hại khi sử dụng điện thoại quá nhiều như: không có thời gian tập thể dục để phát triển chiều cao; bị ảnh hưởng bức xạ điện từ; trở nên nóng nảy hay nổi cáu; không còn đầu óc làm những chuyện khác; bị cận thị; lười động não;… Khi điện thoại can thiệp quá nhiều vào cuộc sống sẽ làm giảm sự tương tác, giao lưu vui vẻ giữa các thành viên trong gia đình: Bữa tiệc gia đình ấm áp sẽ trở thành bữa tiệc điện thoại lạnh ngắt khi ai cũng vùi đầu vào chiếc điện thoại, đó cũng là sự thiếu tôn trọng nhau. Và kết quả sẽ gặp phải đủ thứ rắc rối và nguy hiểm tiềm ẩn nếu như lúc nào cũng chỉ nghĩ đến việc nghịch điện thoại khi mà việc cần làm vẫn chưa làm xong, vừa làm việc khác vừa nghịch điện thoại hay vừa ăn uống vừa nghịch điện thoại. Qua đó, các bạn nhỏ sẽ nhận thức được nếu cuộc sống chỉ có điện thoại sẽ trở thành một người thiếu hiểu biết và cô độc, điện thoại không phải là cả thế giới nên cần phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý.

Bây giờ đã đến lúc nói lời tạm biệt với chiếc điện thoại rồi! Các bạn nhỏ còn chần chừ gì nữa mà không bỏ điện thoại xuống, bước ra khỏi nhà và hòa mình vào thế giới tự nhiên sinh động và phong phú ngoài kia thôi nào! 

Quyển sách “Quy tắc sử dụng điện thoại” không chỉ là món quà tuyệt vời dành cho các bé mà còn rất hữu ích giúp các bậc phụ huynh biết cách hướng dẫn con em sử dụng điện thoại một cách toàn diện và đúng đắn. Sách đang được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi Thư viện TP. Cần Thơ.
Các em và các bạn tra tìm tài liệu với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 384.5 / QU600T
▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.009197; ND.009198

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây