Hành trình của sự sống / Lời: Anna Claybourne; Minh hoạ: Wesley Robins; Đặng Thu Hà dịch. - H. : Thanh niên ; Công ty Văn hoá Đinh Tị, 2020. - 79tr.

Thứ năm - 24/06/2021 04:48 1.530 0
Hành trình của sự sống / Lời: Anna Claybourne; Minh hoạ: Wesley Robins; Đặng Thu Hà dịch. - H. : Thanh niên ; Công ty Văn hoá Đinh Tị, 2020. - 79tr.
 Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi thứ luôn vận động. Các lớp đá từ từ nứt ra, vỡ vụn rồi tái tạo. Những vách núi cheo leo, những thung lũng, hay những bãi biển vẫn đang dần thay đổi hình dáng từng ngày. Các hành tinh và ngôi sao vẫn đang tự quay và biến đổi. Tuy nhiên, biến đổi nhiều nhất và nhanh nhất chính là sinh vật. Qua nhiều thế hệ, các loài sinh vật mới sẽ phát triển và tiến hóa, đó là một quá trình kỳ diệu luôn biến đổi. Để xem sự tiến hóa sẽ tiếp diễn như thế nào trong tương lai chúng ta hãy cùng ngược về quá khứ hàng tỷ năm trước để tìm hiểu các em nhé! 

Với 79 trang in màu sinh động, quyển sách “Hành trình của sự sống” do Anna Claybourne viết lời (Wesley Robins minh họa) và Đặng Thu Hà dịch, được Nxb. Thanh niên phối hợp với Công ty Văn hoá Đinh Tị ấn hành năm 2020 sẽ giúp các độc giả nhí tìm hiểu về Trái Đất và những loài sinh vật qua các thời kỳ, gặp gỡ những sinh vật kỳ dị, kết nối với hiện tại và tương lai. 

Đọc sách, các bạn nhỏ sẽ lý giải được tiến hóa là gì, quá trình đó diễn ra như thế nào và ai đã khám phá ra bí mật của tiến hóa. Quyển sách sẽ tái hiện lại hành trình của sự sống trên Trái Đất, từ những dạng sống đơn giản đầu tiên xuất hiện trên trái đất cách đây khoảng 3,8 tỉ năm cho đến loài linh trưởng biết nói đáng kinh ngạc tồn tại tới ngày nay (còn được gọi là con người). Khởi nguồn từ sinh vật đơn bào đầu tiên này thay đổi dần dẫn đến nhiều thay đổi khác và hình thành hàng tỉ loài khác nhau, đó là tất cả những sinh vật đã và đang sống trên Trái Đất. Theo thời gian, các sinh vật đang sống dần thay đổi và tiến hóa. Sự tiến hóa chưa bao giờ kết thúc cho thấy cách mà sự sống đã biến đổi và phân nhánh thành nhiều hình thức khác nhau trong hàng tỉ năm đã tiết lộ mối liên kết của con người với mọi sinh vật, bao gồm: vượn, khỉ, mèo, chó, cá,… Qua đó, các bạn nhỏ sẽ bắt gặp một số sinh vật kỳ dị không thể tin nổi với những đặc điểm mà nhờ có sự tiến hóa nên chúng mới có thể tồn tại.

Quyển sách “Hành trình của sự sống” với nhiều hình ảnh minh họa đẹp mắt và sự thật hấp dẫn về những sinh vật kỳ lạ nhất hành tinh sẽ đem đến những thông tin hữu ích giúp các độc giả nhí thỏa sức sáng tạo, tìm hiểu và khám phá thế giới tự nhiên. 

Quyển sách “Hành trình của sự sống” đang được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi Thư viện TP. Cần Thơ. Các em và các bạn có thể tra tìm tài liệu với mã số: 

▪ Ký hiệu phân loại: 576.8 / H107TR
▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.009950; ND.009951 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây