Người lính Điện Biên kể chuyện / Kể: Đỗ Ca Sơn; Thể hiện: Kiều Mai Sơn. - H. : Kim Đồng, 2019. - 102tr.; 21cm

Thứ hai - 03/05/2021 23:20 2.828 0
Người lính Điện Biên kể chuyện / Kể: Đỗ Ca Sơn; Thể hiện: Kiều Mai Sơn. - H. : Kim Đồng, 2019. - 102tr.; 21cm
   Các bạn và các em thân mến!
   Nói như nhà văn Paustovsky: “Cuộc sống sẽ mất hầu hết ý nghĩa nếu như tuổi trẻ không biết đến công việc của các thế hệ trước mình”.
   Vậy làm sao để hiểu biết về công việc của thế hệ đi trước? Câu trả lời thật đơn giản và dễ thực hiện: Hãy đọc sách về lịch sử để hiểu biết về những câu chuyện của họ! 
   Quyển “Người lính Điện Biên kể chuyện” là một quyển sách như thế!
   Sách do nhà giáo Đỗ Ca Sơn kể, Kiều Mai Sơn thể hiện, Nxb. Kim Đồng xuất bản năm 2019. 
   Với độ dày 102 trang, quyển sách gồm những câu chuyện giản dị, mộc mạc, chân thật về những người lính Điện Biên đã làm nên chiến thắng lịch sử. Tiêu biểu là các câu chuyện như: Lòng nhân ái của Đại tướng Tổng tư lệnh, Mỗi tấc đất chiến hào phải trả nằng máu, Tiến công đồi A1, Nỗi đau thịt trộn bùn non, Nếu họ chiến đấu cho chính nghĩa, Cộng hòa Pháp - Quốc gia duy nhất kỉ niệm chiến bại, Xin chớ vô tình với người hi sinh, Viết tên các anh trong trái tim,
    Tác giả cũng là một người lính đã trực tiếp tham gia chiến đấu trong 56 ngày đêm ác liệt ở Điện Biên Phủ, chứng kiến những đồng đội ngã xuống để làm nên chiến thắng vĩ đại. Trong vô vàn gian khổ, mất mát và hy sinh đó vẫn sáng lên tình đồng đội, đồng chí chân thành. Và không chỉ có tình yêu thương giữa những con người cùng chung chiến tuyến, mà thầm lặng, sâu kín đâu đó là lòng thương cảm đầy nhân văn của anh bộ đội Cụ Hồ dành cho những thương binh và tù binh Pháp - đối thủ đã bị đánh bại… Kết thúc chuyện kể về chiến thắng Điện Biên, tác giả mong muốn chúng ta hãy nhớ đến những người đã hi sinh cho độc lập, thống nhất, tự do của đất nước.
   Tác giả đã viết: "Cuốn sách mỏng này xin được dành tặng cho các bạn trẻ của ngày hôm nay - những người sinh ra đã được hưởng cuộc sống của một đất nước thống nhất, hòa bình từ Bắc chí Nam". 
   Các bạn và các em hãy tìm đọc quyển sách “Người lính Điện Biên kể chuyện” tại Thư viện TP. Cần Thơ với các mã số: 
   ▪ Ký hiệu phân loại: 959.7041 / NG558L
   ▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.007923; ND.007924

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây