Bài GTS tuần 3 tháng 5

Thứ hai - 03/06/2024 22:26 57 0
Chúng ta có quyền lựa chọn sự hy sinh của mình, vì thế hãy lựa chọn sao để sự hy sinh của chúng ta đem lại nhiều điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống. “Cảm ơn mẹ” chắc chắn sẽ là quyển sách hết sức hữu ích cho quý bạn đọc.
hình bìa sách
hình bìa sách
Cuộc sống là một hành trình dài với vô số biến cố và thử thách đòi hỏi chúng ta phải vượt qua, nhưng cuộc sống không phải là cái bẫy chờ chúng ta sa vào rồi phán xét, mà những biến cố, thử thách đó sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn bằng những bài học sâu sắc đằng sau nó, trong đó có cả sự hy sinh. Sự hy sinh là một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, trong gia đình… và mẹ luôn là người yêu thương ta vô điều kiện, sằn sàng hy sinh tất cả, kể cả mạng sống cho con.
Hôm nay, Tổ Thư viện - Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh quận Ninh Kiều xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc quyển sách: “CẢM ƠN MẸ”, sách được tác giả Anh Ba, Hoàng Thanh sưu tầm, tuyển chọn những câu chuyện để cho ra đời quyển sách. Sách dày 176 trang, được Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản năm 2021. Quyển sách gồm 65 câu chuyện kể đem đến cho chúng ta những bài học đáng suy ngẫm về sự hy sinh như:
Trong câu chuyện “Cảm ơn mẹ” là sự xúc động, biết ơn của một người con dành cho người mẹ thân thương của mình. Bởi mẹ chính là người luôn ở bên cạnh, dùng cả cuộc đời mình quan tâm và ủng hộ chúng ta suốt những bước thăng trầm trong cuộc sống.
Hay câu chuyện “Món quà của cha” đọng lại là nỗi buồn và sự ân hận của một người con vì mải mê công việc mà không kịp gặp cha mình lần cuối. Cầm trên tay là món quà mà người cha trước khi qua đời đã nhắn gửi trao lại. Trên đời này không có ai hy sinh cho ta nhiều như cha mẹ. Vì thế hãy luôn quan tâm, yêu thương và đối xử thật tốt với cha mẹ của mình khi ta còn có thể.
Câu chuyện “Sa mạc và xương rồng” cho chúng ta bài học: Trong cuộc sống, không có gì tồn tại một mình, mọi người đều phải biết hy sinh và chia sẻ với người khác, như vậy cuộc sống mới thực sự ý nghĩa; 
Những đồng xu của bà” cũng cho chúng ta bài học: Người thân luôn là những người hết lòng chăm sóc và giúp đỡ chúng ta, hy sinh mọi thứ để chúng ta được tốt hơn.
Câu chuyện “Người đi chân trần để mở cửa” sẽ khiến chúng ta thức tỉnh nhận ra: Nhiều khi ta cố gắng đi tìm ai đó để tầm sư học đạo, nhưng ta không biết rằng bên cạnh ta luôn có một người thầy vĩ đại, ngày đêm dạy dỗ ta nên người, người thầy vĩ đại đó chính là người mẹ vĩ đại của chúng ta.
Và còn nhiều những câu chuyện như: Người mẹ thực vật, Tình yêu và sự hy sinh, Mắt mù nhưng tâm sáng, Lời nói từ trái tim, Chiếc lưới của cha, Sự hy sinh thầm lặng, Lời nói dối của mẹ,... Mỗi một câu chuyện đều gửi đến bạn đọc những bài học ý nghĩa khác nhau.
Chúng ta có quyền lựa chọn sự hy sinh của mình, vì thế hãy lựa chọn sao để sự hy sinh của chúng ta đem lại nhiều điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống. “Cảm ơn mẹ” chắc chắn sẽ là quyển sách hết sức hữu ích cho quý bạn đọc.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây