Bác Hồ - Cây đại thọ / Đoàn Minh Tuấn. - Nxb. Trẻ, 2019. - 166tr.

Thứ hai - 03/05/2021 23:38 1.954 0
Bác Hồ - Cây đại thọ / Đoàn Minh Tuấn. - Nxb. Trẻ, 2019. - 166tr.
   Bác Hồ - vị lãnh tụ vô vàn kính yêu, khiêm tốn giản dị và vĩ đại của chúng ta - Người như cây đại thọ xanh tươi ngả bóng che mát cả cả ba phần tư thế kỷ 20 ở nước ta. 
   Quyển sách “Bác Hồ - Cây đại thọ” do Đoàn Minh Tuấn ghi chép, Nxb. Trẻ xuất bản năm 2019. Sách dày 166 trang, gồm gồm 22 mẩu chuyện nói lên tình yêu nhân dân, yêu tổ quốc của Bác Hồ và lòng kính yêu vô hạn của đồng bào đối với Người.
   Đây là một công trình của một nhà văn với lòng kính yêu ngưỡng mộ Bác Hồ đã đi tìm và trực tiếp gặp gỡ với nhiều người trong nước, ngoài nước và đã đi đến Tân Trào, Pác Pó, Kim Liên… ghi chép lại những đoạn truyện kể về Bác Hồ kính yêu. Tiêu biểu là những câu chuyện như: Đúc tượng Bác, treo ảnh Bác; Làng Sen thuở ấy; Lòng yêu nước, ánh sáng và tinh thần quốc tế, Nồng nàn tình yêu dân, yêu Tổ quốc; Đường về Pác Bó; Tình cảm lớn lao của Bác Hồ với thương binh; Ngày xuân Bác đến thăm đền Cổ Loa; Phổ nhạc thơ xuân của Bác; Chúc tết Bác, ngâm thơ Bác; Nhật ký trong tù ở Romania; Tư tưởng Hồ Chí Minh trong “Nhật ký trong tù”,…
   Hầu hết những mẩu chuyện tác giả tập hợp trong tập sách này đều được đăng tải trên các báo trong hai thập kỷ qua, giúp bạn đọc càng hiểu hơn Bác - một lãnh tụ cách mạng được thế giới ca tụng là người “có ý chí sắt thép” nhưng cũng rất đỗi bình dị, nhân ái. Như Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã viết trong tác phẩm “Tổ quốc ta, sự nghiệp ta và người nghệ sĩ”: 
“Những tư tưởng lớn của Hồ Chủ tịch là những tình cảm lớn. Trong đời hoạt động cách mạng cũng như đời sống hằng ngày của mình, Hồ Chủ tịch đối xử với người, với việc luôn luôn có lý, có tình. Bác Hồ là muôn vàn tình yêu thương với đồng chí, đồng bào. Trong tình yêu thương đó, có chỗ cho mọi người, không quên, không sót một ai và sắp xếp cho mỗi người về việc làm, đời sống và học tập, vừa nghiêm khắc đòi hỏi, vừa yêu thương dìu dắt”
   Trân trọng giới thiệu quyển sách “Bác Hồ - Cây đại thọ” đến quý bạn đọc. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
   ▪ Ký hiệu phân loại: 959.704092 / B101H
   ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.057491
   ▪ PHÒNG MƯỢN: MG.009990; MG.009991

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây