Ăn sạch sống khoẻ - Người già / Đặng Nguyên Minh biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2021. - 166tr.; 21cm

Thứ hai - 27/09/2021 01:29 1.130 0
Ăn sạch sống khoẻ - Người già / Đặng Nguyên Minh biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2021. - 166tr.; 21cm
Bước vào tuổi già là một bước ngoặt rất lớn của cuộc đời, con người ở vào thời kỳ này đều có những thay đổi rất lớn về sinh lý và tâm lý, về ăn uống và cả về giao tiếp xã hội. Nếu không nhìn nhận và xử lý một cách đúng đắn đối với những biến đổi đó sẽ dẫn tới tâm trạng ăn uống giảm sút, mất ngủ gây suy giảm miễn dịch ở người già. Do đó, người già cần phải duy trì một tâm thái ổn định, ăn uống hợp lý và hoạt động dưỡng sinh thích hợp.

Quyển sách “Ăn sạch sống khoẻ - Người già” do Đặng Nguyên Minh biên soạn, được Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2021 sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thức ăn giúp làm chậm quá trình lão hóa, cùng những điều cần biết trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Qua 166 trang, sách chia sẻ kiến thức về các đặc điểm tâm sinh lý của người già cùng những nguyên tắc dinh dưỡng ẩm thực hợp lý có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc bảo vệ sức khỏe thân thể và tâm lý của người già.
Do các bộ phận trong cơ thể của người già ngày càng lão hóa, khả năng tiêu hóa và hấp thu cũng vì thế bị giảm sút, vì thế cần thực hiện các phương pháp dưỡng sinh ẩm thực được hướng dẫn trong sách như: Dinh dưỡng hợp lý; Những chất dinh dưỡng có lợi cho người già; Những điều nên và không nên trong ẩm thực của người già. Lĩnh hội các kiến thức này sẽ giúp bạn đọc có thể lựa chọn những thực phẩm thích hợp với người già một cách khoa học, cân bằng được các loại dinh dưỡng mà cơ thể cần.

Đặc biệt, quyển sách sẽ giới thiệu cho bạn đọc được biết đến 14 loại thực phẩm như: Dâu tây; Hạt hồ đào; Hạt sen; Táo tàu; Hoa lơ;Bí ngô; Tỏi củ; Ớt; Nấm kim châm; Ngân nhĩ; Ngô; Đậu phụ;… giúp làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

Bên cạnh đó, sách còn chia sẻ những phương thức bảo vệ sức khoẻ người già trong 4 mùa (xuân, hạ, thu, đông), những điều cần thiết để bảo dưỡng sức khoẻ của người già (cách sống khỏe và sống vui, phương pháp để tăng sự thèm ăn cho người già,…). Cùng với sự hướng dẫn để chuẩn bị tốt trước khi ngủ dành cho người già, những điều cần phải lưu ý khi uống sữa, những điều không nên khi uống trà,… sẽ là những kiến thức vô cùng hữu ích để bạn đọc có thể áp dụng nó vào cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Quyển sách “Ăn sạch sống khoẻ - Người già” thật sự là cẩm nang hữu ích dành cho người già với mong muốn nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp giảm thiểu và chiến thắng bệnh tật.

Sách phục vụ bạn đọc tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 613.2084 / Ă113S
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.059632

▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008208ME.008209


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây