Việt Nam hôm nay và ngày mai / Trần Văn Thọ, Nguyễn Xuân Xanh chủ biên. - Đà Nẵng : Nxb. Đà Nẵng, 2021. - 534tr. : Bảng, sơ đồ, biểu đồ; 24cm

Thứ hai - 27/09/2021 01:23 1.463 0
Việt Nam hôm nay và ngày mai / Trần Văn Thọ, Nguyễn Xuân Xanh chủ biên. - Đà Nẵng : Nxb. Đà Nẵng, 2021. - 534tr. : Bảng, sơ đồ, biểu đồ; 24cm
Viết về đất nước Việt Nam dưới góc nhìn đa chiều từ nhiều lĩnh vực, quyển sách "Việt Nam hôm nay và ngày mai” chuyển tải đến bạn đọc những ý tưởng, những thông điệp của các trí thức, học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước về việc thúc đẩy đất nước bứt phá vượt lên trên đường phát triển bền vững. Sách do Giáo sư Trần Văn Thọ và Tiến sĩ Nguyễn Xuân Xanh chủ biên, Nxb. Đà Nẵng xuất bản năm 2021.

Sách dày 534 trang gồm 4 phần, bao gồm gần hết các mặt của đất nước Việt Nam hiện nay với các bài viết phân tích từ góc nhìn những vấn đề "hôm nay" và gợi ý, phát ra thông điệp cải cách hoặc kiến tạo để Việt Nam có “ngày mai” thịnh vượng, tươi đẹp.

 

Phần I: Lịch sử - Văn hóa, gồm 6 chương, nhìn lại quá khứ để hướng đến tương lai, từ cấp độ lịch sử dân tộc đến giá trị xưa và nay…

Phần II: Tư tưởng - Thể chế, gồm 6 chương, bàn về những giá trị truyền thống và hiện đại, vấn đề khai sáng thực học, và các vấn đề về cải cách thể chế để đất nước phát triển.

Phần III: Giáo dục, Y tế, gồm 5 chương, đề cập đến những vấn đề giáo dục trung học và đại học, chuyển đổi số như mệnh lệnh thời đại, và bàn về phát triển hệ thống y tế Việt Nam thời hậu Covid-19.

Phần IV: Kinh tế - Kinh doanh, gồm 5 chương, bàn về các vấn đề kinh tế hiện nay của Việt Nam và đề khởi chiến lược, chính sách để phát triển trong tương lai.

Trân trọng giới thiệu quyển sách "Việt Nam hôm nay và ngày mai” đến quý bạn đọc.


Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 306.409597 / V308N
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019647

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây