Cha mẹ làm gì để giúp con vững bước trưởng thành? : Những chỉ dẫn cần thiết dành cho con / Tiền Thi Kim, Tiền Lệ; Hiền Hoa dịch. - H. : Lao động, 2020. - 202tr.; 21cm. - (Hành trình trở thành cha mẹ thông thái)

Thứ tư - 02/06/2021 21:35 1.308 0
Cha mẹ làm gì để giúp con vững bước trưởng thành? : Những chỉ dẫn cần thiết dành cho con / Tiền Thi Kim, Tiền Lệ; Hiền Hoa dịch. - H. : Lao động, 2020. - 202tr.; 21cm. - (Hành trình trở thành cha mẹ thông thái)
Bất kì cha mẹ nào cũng từng ao ước giá mà mình có đủ sức mạnh để bao bọc và bảo vệ con cả đời, nhưng cha mẹ không thể sống hộ cuộc đời của con, cũng không thể ở bên cạnh con mãi. Xã hội càng nhiều biến động, để con được đứng vững trên đôi chân của mình thì cha mẹ cần phải tạo cho con đôi cánh vững vàng để bước vào tương lai và trưởng thành. Dạy con không chỉ đúng phương pháp là được mà điều quan trọng nhất là cha mẹ cần phải hiểu con, biết con đang gặp trở ngại gì và cần gì, cần phải quan tâm con để từ đó có được phương pháp hiệu quả nhất trong việc nuôi dạy con trưởng thành và tự lập.

Quyển sách “Cha mẹ làm gì để giúp con vững bước trưởng thành?” sẽ giúp cho các bậc làm cha mẹ có được quan niệm nuôi dạy con đúng đắn trong thời hiện đại và nhanh chóng nắm bắt được những phương pháp giáo dục mới. Sách được viết bởi Tiền Thi Kim và Tiền Lệ, do Hiền Hoa dịch, Nxb. Lao động ấn hành 2020.

Qua 202 trang, sách nhẹ nhàng chia sẻ những bí quyết nuôi dạy con như: Chắp cánh ước mơ cho con; Khi nào nên dùng hình phạt với trẻ; Dạy con biết đền đáp; Cha mẹ không nên cho con nhiều tiền; Làm gì khi con nói dối; Làm bạn với con; Xóa ý thức phân biệt giàu nghèo của con;… Đặc biệt là luôn tạo cho con cảm giác được yêu thương.

 Không đơn thuần chỉ là sách kỹ năng dạy con, bên cạnh đó tác giả đã khéo léo lồng ghép vào đó những câu chuyện mang tính giáo dục nhằm giúp các bậc làm cha mẹ suy ngẫm và dễ dàng vận dụng vào thực tế. Như trong bài viết “Lắng nghe cảm nhận của con” đưa ra lời khuyên các bậc cha mẹ hãy kiên nhẫn và cần phải kiềm chế cơn giận để con có thể chia sẻ tâm sự suy nghĩ của chính mình.

Ở bài viết “Dạy con tự bảo vệ mình” chỉ dẫn các bậc làm cha mẹ cách hướng dẫn con tự bảo vệ bản thân trước những tình huống nguy hiểm.

Hay “Dạy con tính tự lập” cho thấy với phương pháp giáo dục của cha mẹ, con có thể tự lập ngay từ bé, để từ đó dần quen và sau này trở thành một người trưởng thành khi đối mặt với mọi vấn đề đều có thể tự giải quyết. 

Hoặc “Cùng con đối mặt với những khó khăn và thử thách” giúp nhận ra tình yêu của cha mẹ sẽ mang đến cho con một nguồn động lực mạnh mẽ và lòng tin để con có thể vượt qua thử thách.

Quyển sách “Cha mẹ làm gì để giúp con vững bước trưởng thành?” không chỉ là quyển cẩm nang hữu ích mà còn là một món quà ý nghĩa, một người bạn hỗ trợ đắc lực dành cho những bậc làm cha mẹ trong việc giáo dục, phát triển cho con cả về thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn.

Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 649 / CH100M
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058118
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.007707; ME.007708

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây