Bộ sách “Bình tĩnh rèn con - Bình tĩnh hơn, thư thái hơn, hạnh phúc hơn” (4 quyển)

Thứ tư - 02/06/2021 22:00 1.558 0
Bộ sách “Bình tĩnh rèn con - Bình tĩnh hơn, thư thái hơn, hạnh phúc hơn” (4 quyển)
Đối với những người làm cha mẹ, việc nuôi dạy con không chỉ có tình yêu thương là đủ mà còn cần phải có phương pháp giáo dục đúng đắn. Vì thế việc trang bị những kiến thức kỹ năng để nuôi dạy con được hiệu quả luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Bộ sách “Bình tĩnh rèn con” sẽ cung cấp cho bạn đọc những phương pháp hữu ích để nuôi dạy và giáo dục con cái trưởng thành. Sách do Noel Janis-Norton biên soạn, Nxb. Phụ nữ Việt Nam ấn hành năm 2020. Bộ sách gồm 4 quyển:

Quyển 1 “Chiến lược giúp trẻ học hành - Bình tĩnh hơn, thư thái hơn, hạnh phúc hơn” do Lê Thu Ngọc dịch. 
Với 242 trang, sách giới thiệu những phương pháp cải thiện vấn đề về hành vi và thái độ của trẻ trong việc học để có thể phát huy tối đa tiềm năng học tập, giúp việc học đối với trẻ không còn là áp lực. Bên cạnh đó, sách còn nêu rõ vai trò của cha mẹ tại sao cần phải lĩnh nhận trách nhiệm giáo dục con cái, các giải pháp để cải thiện lối sống và thói quen của trẻ đối với việc học.

Quyển 2 “Chiến lược giúp trẻ hạn chế thời gian dùng thiết bị điện tử - Bình tĩnh hơn, thư thái hơn, hạnh phúc hơn” do Nguyễn Thu Giang dịch. 

Qua 271 trang, sách đưa ra những chiến lược đơn giản và hiệu quả nhằm giúp thay đổi thói quen của trẻ. Trẻ sẽ hợp tác tốt hơn, tôn trọng cha mẹ hơn, cư xử trưởng thành hơn và tự giác hơn. Qua đó, giúp cha mẹ lấy lại được quyền kiểm soát thời gian sử dụng, quyền kiểm soát các thiết bị công nghệ, điện tử trong gia đình cũng như cách thiết lập các thói quen sử dụng thiết bị công nghệ điện tử của trẻ. 

Quyển 3 “Chiến lược làm cha mẹ - Bình tĩnh hơn, thư thái hơn, hạnh phúc hơn” do Phan Thị Thắng dịch. 

Sách dày 448 trang, giới thiệu những phương pháp làm thay đổi toàn diện những vấn đề rắc rối điển hình trong gia đình như: cải tổ thói kén ăn và cách ứng xử quanh bàn ăn, bớt gây gổ thêm hòa thuận, khuyến khích trách nhiệm và giảm thiểu chống đối,… Những phương pháp này dạy trẻ nhìn thấy khả năng tự lập của mình, chu đáo hơn và biết nhìn nhận đúng giá trị của bản thân. Qua đó cũng giúp cha mẹ cảm thấy gần gũi và tự tin hơn trong vai trò làm cha mẹ, cuộc sống gia đình cũng được thay đổi một cách đáng kể.

Quyển 4 “Chiến lược nuôi dạy con trai - Bình tĩnh hơn, thư thái hơn, hạnh phúc hơn” do Thuỳ Hoàng và Lê Thu Ngọc dịch. 

Sách dày 350 trang, giới thiệu đến các bậc cha mẹ những kinh nghiệm và bí quyết cơ bản trong việc nuôi dạy con trai, sự khác biệt của các cậu bé về mặt sinh lý lẫn cách nuôi dưỡng, từ đó đưa ra những chiến lược với các bước hướng dẫn cụ thể và hiệu quả. Đồng thời tác giả cũng hướng dẫn các phương pháp cũng như là kỹ năng các bậc cha mẹ cần phải rèn dạy cho trẻ để trẻ có điều kiện phát huy tối đa học lực cũng như là tố chất. 

Với nhiều nội dung phong phú, bộ sách “Bình tĩnh rèn con” là tài liệu hữu ích để chia sẻ và giảm thiểu những căng thẳng, áp lực trong việc nuôi dạy con để tạo dựng một cuộc sống gia đình êm đềm, thư thái và bình an.
Bộ sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ với ký hiệu phân loại: 649 / CH305L. Mời các bạn tìm đọc:

Quyển 1: “Chiến lược giúp trẻ học hành - Bình tĩnh hơn, thư thái hơn, hạnh phúc hơn”
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019192
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008034; ME.008035

Quyển 2: “Chiến lược giúp trẻ hạn chế thời gian dùng thiết bị điện tử - Bình tĩnh hơn, thư thái hơn, hạnh phúc hơn”
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019193
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008036; ME.008037

Quyển 3: “Chiến lược làm cha mẹ - Bình tĩnh hơn, thư thái hơn, hạnh phúc hơn”
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019191
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008032; ME.008033

Quyển 4: “Chiến lược nuôi dạy con trai - Bình tĩnh hơn, thư thái hơn, hạnh phúc hơn”
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019194
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008038; ME.008039


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây