Lê Phước Thọ một nhân cách, một tấm gương / Thành uỷ Cần Thơ. - Cần Thơ : Thành uỷ Cần Thơ, 2021. - 279tr.; 24cm

Thứ năm - 24/06/2021 05:32 1.576 0
Lê Phước Thọ một nhân cách, một tấm gương / Thành uỷ Cần Thơ. - Cần Thơ : Thành uỷ Cần Thơ, 2021. - 279tr.; 24cm
Đồng chí Lê Phước Thọ, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IV,V,VI,VII, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng và Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang, được đồng chí, đồng đội, bạn bè và Nhân dân gọi với tên thân mật Sáu Hậu. Cuộc đời đồng chí từ khi tham gia hoạt động cách mạng cho đến nay đã trải qua suốt gần một thế kỷ, gắn liền với biết bao biến động thăng trầm của lịch sử đất nước và quê hương sông nước miền Tây Nam Bộ.

Với tình cảm và sự trân trọng đối với công lao của đồng chí Lê Phước Thọ, năm 2021 Thành ủy Cần Thơ tổ chức biên tập và xuất bản cuốn sách “Lê Phước Thọ - Một nhân cách, một tấm gương”, tiếp nối cuốn sách “Lê Phước Thọ - Dấu chân in đậm trên quê hương, đất nước”  được Nxb. Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản và phát hành vào tháng 9 năm 2020.

Sách dày 279 trang, tập hợp, tuyển chọn 40 bài viết của các đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè, cộng sự… đã có thời gian sống, chiến đấu và công tác với đồng chí Lê Phước Thọ qua các thời kỳ. Các tác giả ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và miền Tây Nam Bộ, trong đó có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Bộ trưởng, Thứ trưởng, Tướng lĩnh quân đội, công an và các đồng chí, đồng đội, bạn bè, đồng chí cùng công tác với đồng chí Lê Phước Thọ,…

Đây là những bài viết thể hiện tình cảm sâu đậm, những cảm nhận và kỷ niệm khắc họa chân dung một người cộng sản nhân hậu nghĩa tình, gần gũi với đồng chí, đồng đội và Nhân dân, có trình độ, năng lực, tư duy nhạy bén, phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, trung tâm đoàn kết nội bộ, uy tín trong Đảng và Nhân dân; suốt cuộc đời đồng chí tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, nhất là ở thời điểm, bước ngoặc lịch sử trong kháng chiến giải phóng dân tộc và trong xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng chí là một tấm gương về đạo đức, tác phong làm việc, lối sống bình dị, có mối quan hệ gắn bó với đồng chí, đồng đội, bạn bè và Nhân dân.

Ấn phẩm “Lê Phước Thọ - Một nhân cách, một tấm gương” là nguồn tư liệu quý, có giá trị lịch sử để lưu lại cho các thế hệ hôm nay và mai sau.
Trân trọng giới thiệu cuốn sách đến quý bạn đọc.

Sách được Thư viện TP Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 959.704092 / L250PH
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019565
▪ PHÒNG MƯỢN: MG.010624; MG.010625 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây