Khả năng hình thành thói quen : Tạo lập thói quen mới chỉ sau 3 tuần / Instant Research Institute; Mạc Nguyệt dịch. - H. : Thanh niên, 2020. - 218tr.

Thứ tư - 02/06/2021 21:38 1.247 0
Khả năng hình thành thói quen : Tạo lập thói quen mới chỉ sau 3 tuần / Instant Research Institute; Mạc Nguyệt dịch. - H. : Thanh niên, 2020. - 218tr.
Trong công việc và cuộc sống, con người có rất nhiều thói quen, thói quen tốt và thói quen xấu. Cả hai loại thói quen này đều có ảnh hưởng vô cùng lớn tới chất lượng sống của chúng ta. Vậy thì làm thế nào để có thể nhanh chóng loại bỏ thói quen xấu và hình thành thói quen tốt, giúp cuộc sống và công việc ngày càng tuyệt vời hơn?

Quyển sách “Khả năng hình thành thói quen” được viết bới Instant Research Institute sẽ hướng dẫn bạn đọc những phương pháp hình thành thói quen tốt giúp nắm bắt được nhiều cơ hội thành công. Sách do Mạc Nguyệt dịch, Nxb. Thanh niên ấn hành năm 2020, nội dung gồm 7 chương được chuyển tải qua 218 trang.

Chương 1 giới thiệu vai trò của việc hình thành thói quen và ba hiệu quả của việc “thói quen hóa” đó là: Thực hiện thành công hành vi thói quen, đây cũng chính là nguồn động lực to lớn nhất thúc đẩy chúng ta duy trì thói quen tốt; Tự điều tiết; Tăng cường trí lực cũng là hiệu quả không thể xem thường.

Chương 2 giới thiệu một số thói quen tốt trong cuộc sống như: Thói quen ăn uống; Thói quen tập thể dục; Thói quen dũng cảm phát huy sức sáng tạo; Thói quen đọc sách; Thói quen tư duy tích cực;… Trong đó, thói quen dậy sớm là quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái của bạn trong cả một ngày và nó sẽ làm cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Chương 3 và chương 4 trình bày những biện pháp để nâng cao khả năng cũng như quá trình hình thành thói quen.

Chương 5 giới thiệu các mẹo nhỏ giúp bạn đọc hình thành thói quen tốt bằng cách bắt đầu từ những thói quen đơn giản, như vậy sẽ dễ dàng và nhanh chóng đạt được cảm giác thành tựu hơn. Khi bạn dần hưởng được lợi ích từ các thói quen tốt vừa đi vào ổn định, tinh thần bạn sẽ ở vào trạng thái tích cực, và khi ấy bạn có thể thử thách mình với những thói quen khó hơn.

Chương 6 giới thiệu một vài sơ đồ để giúp bạn đọc hình thành thói quen tốt một cách nhẹ nhàng như: Sơ đồ quản lý chướng ngại để quyết định thứ tự và thời cơ giải quyết các chướng ngại; Sơ đồ Gantt để giám sát việc hình thành thói quen giúp chúng ta đánh giá tiến độ thực hiện.

Chương 7 hướng dẫn bạn đọc các cách để bồi dưỡng thói quen dậy sớm. Đó là: 5 nguyên tắc để dậy sớm; Mẹo nhỏ để đi ngủ sớm; Bí quyết để dậy sớm;… Ngoài ra, sách cũng phân tích những nguyên nhân chủ yếu khiến ta không thể dậy sớm để biết mà tránh và xây dựng thành công thói quen này.

“Khả năng hình thành thói quen” là quyển sách dễ thực hành cho mọi người vì đằng sau mỗi chương đều có phần tổng kết giúp mọi người dễ rèn luyện những thói quen tốt, qua đó bạn sẽ nhận ra những giá trị quan trọng trong cuộc sống được hình thành từ thói quen mà có thể bạn đã bỏ lỡ.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / KH100N 
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.59482 
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.12119; MH.12120

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây