7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc / Stephen R. Covey; Biên dịch: Vương Khánh Ly.... - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2016. - 510tr. : Minh hoạ; 21cm

Thứ tư - 02/06/2021 21:18 1.453 0
7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc / Stephen R. Covey; Biên dịch: Vương Khánh Ly.... - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2016. - 510tr. : Minh hoạ; 21cm
Trong cuộc sống xã hội, mỗi gia đình mỗi hoàn cảnh riêng, dù vậy các gia đình lại càng giống nhau ở khá nhiều khía cạnh. Chúng ta đều đối mặt trước nhiều vấn đề tương tự nhau, đối mặt với các thử thách mỗi ngày.

“7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc” là quyển sách của tác giả Stephen R. Covey mang đến cho bạn những bài học quý giá để tạo dựng và duy trì một văn hóa gia đình vững chắc trong xã hội nhiều biến động ngày nay.

Quyển sách khá dày với 510 trang được Nxb. Tp. Hồ Chí Minh ấn hành năm 2016. Tác giả Stephen R. Covey  là một chuyên gia về nghệ thuật lãnh đạo, tâm lý học kinh doanh, tâm lý học gia đình, chuyên gia tư vấn tổ chức nhân sự cho các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới. Với một quan điểm sâu sắc, giản dị và giàu kinh nghiệm thực tế, thông qua quyển sách tác giả phân tích những nguyên tắc trong việc xây dựng một gia đình tràn ngập yêu thương và bền vững qua các thế hệ.

Đây là những đúc kết, chia sẻ kinh nghiệm từ chính bản thân và gia đình mình khi áp dụng 7 thói quen, đó là: Sống chủ động!; Bắt đầu với một mục tiêu; Ưu tiên những việc quan trọng; Tư duy cùng thắng; Hiểu người trước, hiểu mình sau; Hợp lực; Rèn giũa bản thân. Có thể xem đây là những nguyên tắc sống chuẩn mực, những kiến thức cần thiết về cách cư xử đúng đắn dành cho mỗi thành viên trong gia đình. Những thông tin chi tiết, giàu tính thực tế thuyết phục là những điều bạn đọc sẽ tìm thấy khi đọc sách. 

Đọc sách, các bạn sẽ có được những cảm nhận để suy ngẫm về sự ví von rất giàu hình ảnh mà tác giả đã mạnh dạn nêu ra: “Tôi nghĩ, nếu toàn bộ xã hội chúng ta đều làm việc cần mẫn ở mọi lĩnh vực khác nhau của cuộc sống nhưng không quan tâm thích đáng đến gia đình, kết cục của chúng ta cũng sẽ giống như con tàu Titanic”

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc” để có thể vận dụng tạo dựng một cuộc sống gia đình ổn định, hạnh phúc, góp phần xây dựng xã hội văn minh, thịnh vượng.

Sách được Thư viện TP Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 646.7 / B112TH
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.052101
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.006393; ME.006394
▪ Từ khóa: GIA ĐÌNH | BÍ QUYẾT | HẠNH PHÚC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây